10 người bị chặt đầu trong vụ tấn công ở Mozambique

Vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại ngôi làng gần một trong những mỏ khí ngoài khơi chưa khai thác lớn nhất thế giới.

Lực lượng an ninh Mozambique tuần tra trên đường. Ảnh: BBC.
Lực lượng an ninh Mozambique tuần tra trên đường. Ảnh: BBC.

“Những kẻ chưa rõ danh tính đã giết chết ít nhất 10 người bằng cách chặt đầu tại Olumbi, huyện Palma, phía bắc tỉnh Cabo Delgado”, đài phát thanh quốc gia Mocambique hôm nay đưa tin. Đài truyền hình quốc gia TVM cho biết có hai đứa trẻ trong số những người bị chặt đầu, song thông tin này chưa được kiểm chứng.

Cảnh sát ở thủ đô Maputo chưa đưa ra bình luận về vụ tấn công xảy ra gần biên giới Mozambique với Tanzania và gần một trong những mỏ khí ngoài khơi lớn nhất thế giới. Người đứng đầu huyện Palma David Machimbuko cho biết chính quyền đã điều các đội an ninh đến những khu vực có nguy cơ bị tấn công. Phát ngôn viên cảnh sát Inacio Dina nói rằng các viên chức đang thu thập thông tin từ một đội được triển khai tới miền bắc.

Theo truyền thông địa phương, kể từ tháng 10 năm ngoái, các nhóm Hồi giáo cực đoan đã thực hiện nhiều vụ tấn công ở Mozambique. Tuy nhiên, trong quá khứ, Mozambique không phải địa bàn hoạt động trọng điểm của các chiến binh Hồi giáo nên cảnh sát thường ít khi cho rằng họ có liên quan.

Mozambique là quốc gia ở đông nam châu Phi. Người Hồi giáo chiếm khoảng 18% dân số nước này. Công giáo La Mã là nhóm tôn giáo độc lập lớn nhất, chiếm khoảng 30% trong tổng số 30 triệu người dân.

Huyền Lê