34 nữ sinh Ấn Độ bị đánh vì phản đối quấy rối tình dục

Các nữ sinh độ tuổi 12-16 phải nhập viện sau khi bị một nhóm nam sinh và mẹ của họ tấn công tại bang Bihar, miền đông Ấn Độ.

Các nữ sinh và người thân trong bệnh viện sau vụ tấn công hôm 6/10. Ảnh: NDTV.
Các nữ sinh và người thân trong bệnh viện sau vụ tấn công hôm 6/10. Ảnh: NDTV.

“Vụ tấn công xảy ra hôm 6/10 bên ngoài một trường học ở làng Darpakha, cách thủ phủ Patna của bang Bihar, miền đông Ấn Độ khoảng 300 km. Một nhóm nam sinh 12-16 tuổi đã vào sân trường, hò hét những lời tục tĩu và chỉ rời đi khi bị phản đối. Tuy nhiên, chúng đã trở lại với khoảng 20 người và dùng gậy đánh các nữ sinh, khiến 34 người phải nhập viện”, Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng quận Supaul Mrityunjay Kumar Choudhary hôm nay cho biết.

Nhóm thủ phạm gồm cả mẹ và hàng xóm của các nam sinh. Cảnh sát quận Supaul đã bắt 10 người, trong đó có 4 phụ nữ. Các nữ sinh chỉ bị thương nhẹ và được xuất viện trong ngày 7/10. Vụ tấn công chỉ được tiết lộ sau hai ngày do sự chậm trễ trong quá trình điều tra.

Chính quyền quận Supaul đã tăng cường an ninh tại các trường học sau vụ tấn công, khẳng định các nạn nhân đã đi học bình thường.

Hồi đầu năm nay, 34 bé gái sống tại trại tị nạn Seva Sankalp Samiti ở bang Bihar đã bị cưỡng bức và hành hạ. Nạn nhân lớn nhất 18 tuổi, trong khi em nhỏ nhất mới 7 tuổi. Nơi các em sống là một ngôi nhà tạm bợ dành cho những bé gái chạy trốn khỏi gia đình, hoặc được đưa về từ các nhà ga hay trên đường phố.

Theo số liệu thống kê, cứ 13 phút lại có một phụ nữ bị cưỡng hiếp tại Ấn Độ nhưng nhiều trường hợp không được khai báo vì lo ngại sự kỳ thị của xã hội. Tình trạng bạo lực tình dục ở Ấn Độ được quốc tế chú ý từ năm 2012, sau khi một nữ sinh thiệt mạng vì bị cưỡng hiếp tập thể. Vấn đề này trở thành điểm nóng gây tranh cãi trong năm nay khi hàng loạt vụ tấn công trẻ em xảy ra.