4 nữ danh ca có show diễn triệu USD ở Las Vegas


Celine Dion, Lady Gaga, Mariah Carey, Britney Spears thành công với những đêm diễn thường xuyên ở trung tâm giải trí nước Mỹ.

Ngày 19/10, trên chương trình của Ellen DeGeneres, Britney Spears cho biết sẽ trở lại Las Vegas (Mỹ) biểu diễn. Show lần này của cô có tên gọi Britney: Domination, bắt đầu tại Nhà hát Park MGM đầu năm sau, kéo dài tới tháng 8.

Britney Spears trở lại Las Vegas đầu năm sau.
Britney Spears trở lại Las Vegas đầu năm sau.

Theo Telegraph, Britney Spears là người làm thay đổi thói quen về kỳ nghỉ cuối tuần ở thành phố giải trí này. Cô biểu diễn ở Planet Hollywood, nhà hát được tân trang ở nhiều hạng mục, với mức giá cao – 855 USD mỗi vé và 2.500 USD cho việc gặp gỡ, trò chuyện riêng cùng nghệ sĩ. Các show của công chúa nhạc Pop đều “cháy” vé.

Britney sẽ kiếm được 30 triệu USD trong hai năm nhờ hợp đồng mới này. Bốn năm qua, show Britney: Piece of Me đạt doanh thu 135 triệu USD và thu hút hơn một triệu khán giả. Từ đó, ca sĩ giúp tăng thu nhập hàng năm của Planet Hollywood lên 20 triệu USD.

bsp;

Britney Spears biểu diễn ‘Toxic’ ở Las Vegas

Britney Spears biểu diễn “Toxic” ở Las Vegas.

Các show diễn ở Las Vegas thực tế chỉ diễn ra tại một địa điểm, kéo dài vài tháng hoặc vài năm. Nhờ vậy, các ngôi sao đầu tư cho sân khấu cố định để hấp dẫn khán giả. Ngoài Britney Spears, Las Vegas còn là nơi “hốt vàng” của nhiều ngôi sao ca nhạc.

Celine Dion

Telegraph nhận định Las Vegas vốn là điểm đến cho những nghệ sĩ hết thời kiếm chút hào quang trong sự nghiệp. Tại đó, họ một lần nữa được khán giả đón nhận và có thu nhập khá. Celine Dion đi ngược lại, năm 2002, cô đến Las Vegas lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Celine Dion tới Las Vegas khi sự nghiệp chưa xuống dốc.
Celine Dion tới Las Vegas khi sự nghiệp chưa xuống dốc.

Sau 5 năm, các đêm diễn của Celine giúp cô kiếm được 444,69 triệu USD, trở thành show diễn thành công nhất ở Las Vegas. Celine Dion thu hút hơn 3 triệu khán giả trong thời gian đó.

Thành công của Celine giúp The Colosseum có tiền đầu tư, chi thêm 95 triệu USD để xây dựng nhà hát mới có sức chứa trê 4.000 người, lấy cảm hứng từ La Mã cổ đại. Từ đó, nhà hát The Colosseum đón chào những ngôi sao lớn như Elton John, Cher, Rod Stewart, Mariah Carey…

bsp;

Celine Dion vẫn biểu diễn ở Las Vegas sau vụ xả súng

Celine Dion trong một đêm diễn tại Las Vegas.

Sau show A New Day kết thúc năm 2007, Celine quay lại The Colosseum vào năm 2011 với hợp đồng mới. Mỗi đêm diễn cô nhận 500.000 USD. Từ 2011 tới 2016, Celine Dion thường xuyên có mặt trong những tour diễn có doanh thu cao nhất khu vực Bắc Mỹ. Celine ngừng biểu diễn ở Las Vegas vì chuyện riêng từ năm 2017.

Lady Gaga

Lady Gaga nhận lởi biểu diễn thường xuyên ở Las Vegas từ tháng 12 năm ngoái. Theo Variety, Gaga đạt được thỏa thuận gần 100 triệu USD, trong đó cô bỏ túi hơn một triệu USD mỗi show. Trong hai năm, Lady Gaga sẽ thu về 75 triệu USD.

Lady Gaga thu hút khán giả nhờ nhiều chiêu trò biểu diễn.
Lady Gaga thu hút khán giả nhờ nhiều chiêu trò biểu diễn.

Nổi tiếng nhiều chiêu trò, Lady Gaga thực hiện hai show riêng biệt cho người hâm mộ lựa chọn. Với Lady Gaga Enigma, cô hứa hẹn “là cuộc phiêu lưu của những bản hit, không giống bất cứ nơi nào” qua việc làm mới những bản Pop gắn với tên tuổi. Show Lady Gaga Jazz & Piano lại là phiên bản nền nã, nhẹ nhàng hơn, Gaga hát nhiều ca khúc theo phong cách cổ điển và bán cổ điển. Vé các buổi biểu diễn được bán với giá dao động từ 82 đến 505 USD. Lady Gaga từng chia sẻ chuỗi đêm nhạc ở Las Vegas là mơ ước từ lâu của cô.

bsp;

Lady Gaga kiếm hơn 100 triệu USD tiền biểu diễn ở Las Vegas

Lady Gaga trên sân khấu Las Vegas.

Mariah Carey

Mariah Carey nhận thù lao "khủng" cho những đêm diễn tại Las Vegas.
Mariah Carey nhận thù lao “khủng” cho những đêm diễn tại Las Vegas.

Nhìn thấy thành công của Britney Spears và Celine Dion, ca sĩ Mariah Carey cũng tiến vào mảnh đất giải trí Las Vegas. Việc Celine Dion gián đoạn biểu diễn ở The Colosseum tạo cơ hội cho Mariah Carey có được hợp đồng. Theo Telegraph, tiền lương của Mariah Carey cao hơn Britney Spears, ước tính trên 30 triệu USD. Cô chọn biểu diễn những ca khúc từng đứng đầu bảng xếp hạng của mình.

bsp;

Mariah Carey lộ hát nhép trong đêm diễn trở lại Las Vegas

Mariah Carey hát khi trở lại Las Vegas.

Minh Anh