4 thành viên nhóm tội phạm Việt bị cảnh sát Malaysia bắn chết

4 người Việt được cho là thành viên của nhóm tội phạm khét tiếng Tebuk thiệt mạng trong cuộc đấu súng với cảnh sát Malaysia sáng nay. 

Cảnh sát Malaysia tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: NST
Cảnh sát Malaysia tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: NST

NST đưa tin vào lúc 4h40, nhóm nghi phạm này đang di chuyển bằng ôtô trên đường cao tốc BKE ở thị trấn Padang Serai, bang Kedah, thì bị cảnh sát tuần tra phát hiện. 

Bị cảnh sát bám đuổi, chiếc xe liền tăng tốc. Khi cảnh sát bắt kịp và khống chế được phương tiện, một thành viên trong nhóm đã nổ súng.

Lực lượng an ninh ngay lập tức nổ súng đáp trả, khiến toàn bộ 4 nghi phạm tử vong tại chỗ. Cảnh sát sau đó tịch thu một súng ngắn và hai dao phay trên xe. 

Nhóm Tebuk, gồm các thành viên 20 – 30 tuổi, khét tiếng với các vụ khoan két sắt trong nhiều siêu thị, nhà kho khắp bang để trộm tiền. Nhóm này được cho là đã trộm khoảng 100.000 RM (gần 25.000 USD) và chuyển về Việt Nam.

Đầu tuần này, 4 thành viên khác của Tebuk bị truy tố. Theo luật hình sự Malaysia, nhóm người này đối mặt 5 năm tù với tội danh đột nhập và có thể lên tới 14 năm tù nếu bị kết luận có hành vi trộm cắp.