4 thiếu niên được cứu khỏi hang Thái Lan thèm ăn cơm thịt

4 bé trai được cứu khỏi hang Tham Luang đòi ăn pad krapow, một món cơm có thịt và lá húng Thái.  

bsp;

Bé trai kẹt trong hang Thái Lan được khiêng bằng cáng

Một người được cho là bé trai kẹt trong hang được khiêng bằng cáng lên trực thăng. 

“Sáng nay, các cháu kêu đói và muốn ăn món pad krapow”, Guardian dẫn lời Narongsak Osatanakorn, người phụ trách chiến dịch cứu hộ, hôm nay cho biết. Đây là một món truyền thống của Thái Lan với thịt rán với ớt cay và lá húng Thái, ăn kèm với cơm.

Tuy nhiên, ông sau đó nói thêm các thiếu niên chưa được ăn món này, hiện ăn những thức ăn thông thường như cháo loãng”. 

Giai đoạn hai của chiến dịch cứu hộ 13 thiếu niên thuộc đội bóng nhí Lợn Hoang và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang hôm nay kết thúc, khi thêm 4 bé trai được giải cứu. Hiện còn 5 người, bao gồm 4 thiếu niên và huấn luyện viên vẫn còn kẹt trong hang. 

Hơn 100 người, trong đó có 18 thợ lặn hang động quốc tế tham gia chiến dịch hôm nay. So với giai đoạn một, lực lượng cứu hộ đã rút ngắn được hai tiếng ở giai đoạn hai. Các bé trai sẽ tiếp tục được cách ly với gia đình do lo ngại về nhiễm trùng. Những thiếu niên được cứu hôm nay sẽ được thử máu, nước tiểu, chụp X-quang phổi trong quá trình cách ly.  

Các cầu thủ nhí dưới 16 tuổi và huấn luyện viên 25 tuổi mắc kẹt trong hang Tham Luang từ hôm 23/6 do mực nước dâng cao. Họ được những thợ lặn Anh tìm thấy tối 2/7 sau cuộc tìm kiếm liên tục dài 9 ngày, với sự tham gia của các đội khắp nơi trên thế giới.