57 cán bộ Sở ở Quảng Trị thất lạc bằng cấp 3

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh liên quan đến việc 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở bị thất lạc bằng tốt nghiệp THPT.

Trụ sở Sở NN&PTNT Quảng Trị
Trụ sở Sở NN&PTNT Quảng Trị

Trước đó, trong lần kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã có 57 cán bộ thuộc Sở NN&PTNT thiếu bằng tốt nghiệp THPT bản gốc.

“Trong số 57 người, có một số trường hợp đang làm lãnh đạo như ông Lê Quang Ánh Chi cục trưởng Chi cục Chăn  nuôi thú y; ông Trần Văn Tý Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm; ông Nguyễn Xuân Lợi Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính…”, ông Hưng cho biết.

Cũng theo ông Hưng, trong số 57 cán bộ bị thất lạc bằng cấp thì có một nữ cán bộ hiện làm văn thư của Sở được xác định là không có bằng tốt nghiệp THPT, vấn đề này lãnh đạo Sở đã giao phòng Tổ chức cán bộ kiểm tra, xác minh.

“Việc kiểm tra, rà soát của Tỉnh ủy là kiểm tra về bằng cấp bản gốc, còn hầu hết hồ sơ của cán bộ lưu giữ tại Sở là bản sao có công chứng. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã yêu cầu các cán bộ bổ sung bằng cấp bản gốc, đến nay đã có 6 người bổ sung”, ông Hưng cho biết.

Sở đã có thông báo yêu cầu các cán bộ thiếu bằng tốt nghiệp THPT về lại trường cũ, xin cấp lại bản gốc để bổ sung vào hồ sơ trong tuần tới.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện ông chưa nhận được báo cáo sự việc trên.

“Tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh sự việc trên”, ông Chính nói.

Quang Thành