Á hậu Thanh Tú: 'Hôn phu tôi lớn tuổi, thành đạt và giản dị'


Á hậu Việt Nam 2016 cho biết cô yêu cách sống gần gũi, không phô trương của chồng sắp cưới dù anh có địa vị trong xã hội. 

– Vì sao đến khi sắp cưới, chị mới công khai chuyện tình cảm?

– Tôi đã chuẩn bị cho đám cưới cách đây gần bốn tháng. Tôi và anh ấy đều là những người kín đáo trong chuyện riêng tư. Chồng sắp cưới của tôi là chủ một tập đoàn nên muốn “lặn” càng sâu càng tốt. Tôi nghĩ sẽ là bất công nếu bắt anh ấy phải chịu sự quan tâm quá mức của truyền thông chỉ vì vợ là người của công chúng. Kể cả đám hỏi hay đám cưới, chúng tôi cũng không thích làm rình rang. 

Bên cạnh đó, anh còn là mối tình đầu của tôi. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình sẽ kết hôn cùng tình đầu. Tôi cứ nghĩ tình đầu phải là cái gì đó rất ngây ngô, mong manh nên sẽ không thể yêu lâu dài được. Chính tôi cũng bất ngờ khi mình tiến đến hôn nhân chỉ sau sáu tháng tìm hiểu. 

– Lý do gì chị quyết định kết hôn? 

– Hồi đầu năm, khi tôi đi xem bói, thầy bảo tôi sẽ lấy chồng vào cuối năm. Lúc ấy, tôi không tin vì mình còn chưa có bạn trai nữa. Nhưng ngẫm lại, tất cả đều do duyên số. Một ngày nọ, anh bảo hay là mình cưới nhau nhé. Tôi nghĩ là anh ấy nói đùa và gạt đi. Hôm sau, anh đưa bố mẹ đến nhà tôi bàn chuyện cưới hỏi. Lúc đó, tôi ngẩn người ra vì bất ngờ. Tuy nhiên, tôi đồng ý vì bạn trai đã có tuổi, luôn khát khao mái ấm gia đình. Còn bố tôi vẫn giục tôi kết hôn sớm để ổn định như chị gái. Tôi cũng vừa hoàn thành hai năm là á hậu. Tôi nghĩ đây là lúc mình nên lùi lại, sống cho bản thân, cho gia đình nhiều hơn.  

Còn một lý do vui khác là tôi cao 1,81 m, luôn tự ti rằng mình sẽ khó có người yêu. Đó cũng là lý do tôi cô đơn cho đến khi đã trở thành á hậu. Tìm được một người đàn ông cao hơn mình là điều rất khó khăn, vì vậy, tôi phải nắm bắt cơ hội chứ (cười). 

Á hậu Thanh Tú chia sẻ cô muốn giấu mặt chồng sắp cưới đến sát hôn lễ.
Á hậu Thanh Tú chia sẻ cô muốn giấu mặt chồng sắp cưới đến sát hôn lễ.

– Anh đã chinh phục chị thế nào? 

– Tôi là một người không thích tụ tập, la cà, nhắn tin đẩy đưa qua lại với người lạ. Tôi chưa yêu ai bao giờ nhưng lại có sự phòng vệ nhất định với người khác giới, phần vì mình là á hậu. Anh đã có cách tiếp cận tôi rất khác biệt so với những người đàn ông khác, đó là nhờ tôi tư vấn về công việc, một lĩnh vực mà tôi am hiểu. Chúng tôi trao đổi với nhau từ công việc đến cuộc sống, sau đó mới bắt đầu nảy sinh tình cảm. 

Có một khoảnh khắc khiến tôi nhận ra đây là người đàn ông của đời mình, đó là khi anh đưa tôi về nhà ra mắt bố mẹ. Gia đình anh rất hiếu khách, không cho tôi động tay vào việc nhà. Điều đó khiến tôi lóng ngóng, căng thẳng. Anh thấy vậy nên đã chở tôi ra cánh đồng chơi bằng xe đạp. Chúng tôi đi qua đình làng, qua những em bé đang chơi ô ăn quan. Bóng hai đứa đổ xuống đường trong một chiều tà. Mọi thứ hiện lên thơ mộng, đẹp đẽ như một thước phim. Tôi bất ngờ vì một người thành đạt, địa vị cao như anh lại có lối sống giản dị và gần gũi như vậy. Chúng tôi hợp nhau, vì tôi cũng không thích sự phù phiếm, xa hoa. 

– Chị thấy mình thay đổi ra sao từ khi có người yêu?

– Tôi may mắn tìm được một người rất hiểu mình. Anh ấy có chiêu riêng để áp dụng cho tôi. Mỗi khi tôi nóng tính, bực tức, anh sẽ lảng đi và nói chuyện khác. Anh ấy không bao giờ để mối quan hệ rơi vào tình trạng căng thẳng. Tính tôi lại hay quên, chỉ vài phút sau là tôi hết nóng, mọi chuyện lại bình thường như cũ. Nếu bốp chát, cãi tay đôi với nhau thì có lẽ hai đứa đã không được đi đến kết thúc có hậu nhanh như bây giờ (cười). Tôi nghĩ điều quý giá nhất trong mối quan hệ này là cả hai làm cho nhau tốt hơn. 

Ngô Thanh Thanh Tú sinh năm 1994 ở Hà Nội. Cô là em gái Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Ngô Trà My. Ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thanh Tú nổi bật với chiều cao 1,8 m và số đo cơ thể 81-62-99 cm. Người đẹp tốt nghiệp Học viện Ngoại giao năm 2016. Cô học tiếng Nhật, Pháp và thành thạo tiếng Anh.
Ngô Thanh Thanh Tú sinh năm 1994 ở Hà Nội. Cô là em gái Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Ngô Trà My. Ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thanh Tú nổi bật với chiều cao 1,8 m và số đo cơ thể 81-62-99 cm. Người đẹp tốt nghiệp Học viện Ngoại giao năm 2016. Cô học tiếng Nhật, Pháp và thành thạo tiếng Anh.

– Chênh lệch khá lớn về tuổi tác, cả hai làm thế nào để hòa hợp về mặt tâm hồn? 

– Chúng tôi xưng hô với nhau là “cậu”, “tớ”. Đến bây giờ, hai đứa vẫn có thể nói chuyện với nhau cả ngày không chán. Đặc biệt, khi gặp nhau, chúng tôi không nói nhiều về tình yêu mà thảo luận về công việc, xã hội, thời cuộc… Trước mặt bạn bè, anh giới thiệu tôi là bạn, là người yêu, người thân trong gia đình. Tôi vui vì mình có được sự tôn trọng và tin tưởng của bạn đời.

Tôi và chị gái giống nhau ở gu chọn bạn đời lớn tuổi, chững chạc. Tuổi tâm hồn của phụ nữ luôn lớn hơn nhiều so với tuổi thật. Vì vậy, chúng ta nên chọn bạn trai hơn mình kha khá tuổi để có sự đồng điệu. 

Ban đầu, bố tôi cũng băn khoăn một chút về khoảng cách tuổi tác của cả hai. Tuy nhiên, mẹ bảo tính tôi trẻ con nên cần quen người lớn tuổi, từng trải để rộng lượng, kiên nhẫn với mình. Khi quen lâu, tôi mới nhận ra anh rất vui tính, đôi khi rất trẻ con, hoàn toàn khác những gì mọi người nhìn thấy trong công việc. Tôi hay đùa là: “Tớ thấy mình còn chững chạc hơn cả cậu”. 

bsp;

Á hậu Thanh Tú cưới chồng doanh nhân đầu tháng 12

Thanh Tú dạo chơi Nhật Bản cùng Hoa hậu Mỹ Linh năm 2016. 

– Chị đã chuẩn bị thế nào cho cuộc sống hôn nhân? 

– Anh ấy cũng có nói với tôi hôn nhân sẽ rất khác với tình yêu. Từ đầu, tôi không muốn hoạt động sôi nổi trong showbiz. Vì vậy, sau khi kết hôn, tôi sẽ tìm một con đường khác phù hợp, có thể là ngoại giao hay kinh doanh. Tôi còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm về đối nhân xử thế. Vì vậy, tôi sẽ học hỏi kinh nghiệm từ chị Trà My (chị gái Thanh Tú). Chị My không phải là một nàng dâu đảm nhưng lại có mối quan hệ rất tốt với mẹ chồng. Tôi cũng chỉ mong mình được gia đình chồng yêu thương, tôn trọng như thế. 

Trong mối quan hệ này, tôi nghĩ anh ấy là người chịu nhiều áp lực hơn. Từ một người có cuộc sống bình yên, anh sẽ bị soi nhiều hơn.  Tuy nhiên, chỉ có vợ chồng mới ở bên nhau suốt đời, vì vậy chúng tôi phải thông cảm và đặt niềm tin vào nhau.

Vân An