Ảo thuật gia miền Tây đoạt 200 triệu đồng nhờ xiếc phóng dao với vợ


Anh Đặng Văn Hoàng Khang trở thành quán quân game show “Kỳ tài lộ diện” nhờ màn xiếc kịch tính.

Chung kết chương trình dành cho các tài năng xiếc, ảo thuật diễn ra tại TP HCM tối 8/12. Vượt qua ba thí sinh, ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang đạt điểm tuyệt đối từ các giám khảo.

* Khán giả hồi hộp khi anh Hoàng Khang xiếc phóng dao cùng vợ

bsp;

Ảo thuật gia miền Tây đoạt 200 triệu nhờ xiếc phóng dao với vợ

Trong đêm chung kết, anh mời vợ – cựu nghệ sĩ múa lửa Phạm Thị Thanh Lan – trợ diễn. Mở đầu là màn xuất hiện của cặp vợ chồng từ trong chiếc hộp trống. Kế đến, anh làm ảo thuật biến ra bó hoa dành tặng vợ. Sau đó, ảo thuật gia nhờ vợ đứng sát tấm bia để thực hiện màn phóng dao với các tư thế nguy hiểm. Khi anh trổ tài, nhiều khán giả tại trường quay hét lên vì sợ hãi.

Anh còn nhờ một trợ diễn khác nằm trên tấm bia xoay liên tục 360 độ để biểu diễn phóng dao. Đây là màn trình diễn anh vừa xác lập kỷ lục Việt Nam vào tháng 6 năm nay.

Ở tiết mục cuối, thí sinh biến ra một chiếc máy bay nhỏ trên sân khấu. Người ngồi máy bay là Đặng Thị Thanh Tuyền – cô con gái 17 tuổi – thí sinh đồng hành cùng anh.

Ảo thuật gia Hoàng Khang và vợ.
Ảo thuật gia Hoàng Khang và vợ.

Đánh giá về phần thi, giám khảo – nghệ sĩ Vân Sơn – khen ảo thuật gia là một trong những người phóng dao hay nhất anh từng xem. Nghệ sĩ Kiều Oanh ngưỡng mộ sự hy sinh của người vợ khi chấp nhận đứng ở tấm bia cho chồng trình diễn. 

Giải á quân thuộc về nghệ sĩ xiếc Nguyễn Bá Đức với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng. Giải ba thuộc về hai ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy và Ricky Nguyễn (Nguyễn Phú Quý), mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

Kỳ tài lộ diện là game show dành cho biểu diễn nghệ thuật xiếc. 36 nghệ sĩ được chia thành bốn bảng đấu. Anh Kao Long – Chủ tịch chi hội Xiếc – Ảo thuật, Hội sân khấu TP HCM – là giám khảo chuyên môn của chương trình. Giám khảo kỹ năng biểu diễn là hai nghệ sĩ hài Vân Sơn và Kiều Oanh.

Tam Kỳ