Ariana Grande hủy show ở TP HCM sát giờ diễn

Ca sĩ Mỹ nói vì lý do sức khỏe nên không thể hát show tối 23/8 ở Sài Gòn, hẹn khán giả Việt Nam dịp khác.

Chiều 23/8, Ariana Grande bất ngờ thông báo trên trang Instagram việc hủy show tối cùng ngày. “Các khán giả Việt Nam, xin cho tôi gửi lời xin lỗi tận đáy lòng mình. Tôi đã đến đây và rất háo hức được biểu diễn cho các bạn. Tuy nhiên, tôi đang gặp vấn đề về sức khỏe, bác sĩ không cho phép tôi biểu diễn tối nay”. Ca sĩ cho biết rất ghét phải nói ra điều này, nhưng đành cáo lỗi và hẹn bù đắp các fan trong tương lai gần.

Phía ban tổ chức tại Việt Nam cho biết họ đang họp với êkíp của Ariana Grande để tìm phương án bồi thường tiền vé cho khán giả sau khi hủy show. Theo lịch trình, show diễn của cô sẽ bắt đầu vào 19h tối 23/8 tại sân vận động Quân khu 7.

Khu vực sân khấu show Ariana Grande tại TP HCM được trang bị hệ thống đèn và ánh sáng hiện đại, nhập từ nước ngoài.
Khu vực sân khấu show Ariana Grande tại TP HCM được trang bị hệ thống đèn và ánh sáng hiện đại, nhập từ nước ngoài.

Trước đó, vào 2h sáng 22/8, ca sĩ cùng êkíp đến sân bay Tân Sơn Nhất, chuẩn bị cho lần đầu ra mắt khán giả Việt. Cô đến TP HCM cùng êkíp 85 người, trong đó có mẹ ruột – bà Joana Grande. Theo kế hoạch, Ariana Grande có các buổi tập, tổng duyệt trước khi biểu diễn vào tối 23/8.

Từ sau vụ đánh bom khủng bố đêm diễn Dangerous Woman hồi tháng 5 tại  Manchester (Anh), công tác an ninh các show của Ariana Grand luôn được ưu tiên hàng đầu. Lịch trình di chuyển của người đẹp ở từng nước luôn được bảo mật. Thậm chí, hợp đồng của êkíp cô với đơn vị tổ chức có điều khoản ràng buộc: “Nếu thông báo với giới truyền thông và khán giả về thời gian Ariana Grande đến sân bay, chúng tôi có quyền hủy show”.

* Ariana Grande hát “Problem”

Phillip Nguyễn, người trực tiếp làm việc với công ty quản lý và tổ chức chuyến lưu diễn, cho biết show ở TP HCM có năm lớp an ninh được thiết kế riêng cho nghệ sĩ, do đội ngũ chuyên gia từ nước ngoài thực hiện.

Theo yêu cầu từ phía Ariana Grande, vì tính chất bảo mật, mọi thiết bị quay phim, chụp ảnh, ghi âm, đèn nhấp nháy đến ba lô, túi xách, thức ăn… đều không được mang vào khu vực sân khấu. Yêu cầu này áp dụng cho giới báo chí và thành viên ban tổ chức tại Việt Nam. Khán giả phải được kiểm tra tư trang trước khi vào sự kiện, cũng như được khuyến khích mang túi nhỏ trong suốt để tiện cho việc kiểm soát an ninh.

Trước đó, Ariana Grande đến Hàn Quốc chỉ ba tiếng trước đêm nhạc tại đây (ngày 15/8) để tránh giới truyền thông. Theo Allkpop, những người hâm mộ Hàn Quốc không hài lòng và tức giận trước hành động của ca sĩ Mỹ bởi nhiều người chờ đợi nhiều giờ để gặp mặt cô. Nhiều người mua vé VIP (giá khoảng 650.000 won – tương đương 13 triệu đồng) không được xem buổi tổng duyệt của Ariana Grande theo đúng tiêu chuẩn định trong vé. Phần gặp gỡ người hâm mộ cũng bị trì hoãn và diễn ra chóng vánh. Ariana Grande rời Hàn Quốc ngay sau khi đêm nhạc kết thúc.

Vân An|