Bé 6 tuổi cứu mẹ khỏi bị bố bạo hành ở Anh

Cô bé kể cho giáo viên trong trường rằng “bố hư và làm đau mẹ” và nhà trường đã báo cảnh sát.

Jodie và con gái 6 tuổi. Ảnh: SWNS.
Jodie và con gái 6 tuổi. Ảnh: SWNS.

Scott Keegans, 34 tuổi, bị bắt vì đánh vợ là Jodie, 36 tuổi. Scott đang chịu án tù 18 năm sau phiên xét xử tại tòa án thành phố Sheffield, miền trung nước Anh. Bồi thẩm đoàn kết luận y phạm tội đánh đập, tấn công tình dục và cưỡng hiếp.

Trả lời phỏng vấn báo Mirror hôm 19/10, Jodie cho hay cuộc đời cô như “một bộ phim kinh dị” dài ba năm trước khi con gái nhỏ lên tiếng. Cô bé 6 tuổi đã kể với giáo viên rằng “bố con rất hư, bố đánh mẹ dù mẹ nói yêu bố” trong giờ học về bắt nạt. Nhà trường đã liên hệ với cảnh sát, dẫn tới việc bắt Scott vào hai ngày trước Giáng sinh năm ngoái. 

“Tôi từng nghĩ rằng có lẽ đây là ngày mình sẽ chết. Tôi bị chồng lấy chày cán bột đánh đập gần hai tiếng. Bụng tôi đau quặn, người bầm tím. Khi tới bệnh viện, y bác sĩ tưởng tôi bị tai nạn xe hơi. Tôi bảo ‘không phải đâu, chồng tôi làm đấy'”, Jodie nhớ lại.

Vết thương trên người Jodie. Ảnh: SWNS.
Vết thương trên người Jodie. Ảnh: SWNS.

Cô bị tấn công hôm 22/12/2017. Sau khi đã mệt vì đánh vợ, Scott đi ngủ và sáng hôm sau tiếp tục đánh Jodie lần nữa. Cô thoát khỏi sự hành hạ của chồng sau khi cảnh sát tới gõ cửa nhà hôm 23/12/2017 và Scott bỏ trốn. Jodie hiểu đây là cơ hội duy nhất của mình.

Cô đã cho cảnh sát xem vết thương trên người, trình báo mình là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình. Cô bị gãy vai, sứt tai, vỡ 9 xương sườn, gãy 6 đốt sống, người bầm tím, tóc bị trụi nhiều mảng. Cô phải nằm viện 5 ngày và đối với Jodie, đó là “Giáng sinh tốt nhất” mà cô từng trải qua sau khi lấy chồng.

Scott và ba con chung với Jodie. Ảnh: SWNS.
Scott và ba con chung với Jodie. Ảnh: SWNS.

Jodie kết hôn với Scott vào cuối tháng 10/2009. Ban đầu Scott đối xử dịu dàng với vợ nhưng ba năm trước, y bắt đầu thay đổi. 

“Con gái thực sự là siêu anh hùng khi đã dũng cảm kể với giáo viên trong trường. Con bé đã cứu mạng tôi”, Jodie tâm sự.