Bé gái Trung Quốc suýt bị thang cuốn nghiến đứt cánh tay

Bé gái một tuổi bị mắc vào thang cuốn tại siêu thị ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và chỉ được giải cứu với vết thương nặng sau 30 phút.

bsp;

Bé gái Trung Quốc suýt bị thang cuốn nghiến đứt cánh tay

Người mẹ cố giải cứu con gái. Video có nội dung nhạy cảm, độc giả cân nhắc trước khi xem.

“Bé gái một tuổi đang chơi trên thang cuốn vào tối 29/7 thì thiết bị gặp sự cố bất ngờ, khiến cánh tay phải của nạn nhân bị cuốn vào máy và suýt bị nghiến đứt. Chúng tôi chưa rõ có ai trông coi đứa bé trước khi xảy ra sự cố hay không”, Kan Kan News dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc cho biết.

Hệ thống thang cuốn được tắt ngay sau khi sự cố xảy ra. Lực lượng cứu hộ mất 30 phút để giải thoát bé gái. Đứa bé sau đó được đưa tới bệnh viện để tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Bác sĩ cho biết cánh tay nạn nhân chỉ còn nối với cơ thể nhờ phần da và mô mềm.

Đại diện bệnh viện thành phố Vĩnh Châu cho biết ca phẫu thuật đã hoàn tất và bé gái đang nằm tại khoa hồi sức tích cực, nhưng không tiết lộ về tình trạng sức khỏe của đứa bé và khả năng phục hồi cánh tay.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ tai nạn liên quan đến thang cuốn ở Trung Quốc. Hồi tháng 5/2017, một bé trai hai tuổi ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc, suýt bị nghiến đứt bàn tay trái khi chơi đùa và bất cẩn ngã vào thang cuốn tại một siêu thị. Trước đó, một phụ nữ 30 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc tử vong vì bị cuốn xuống gầm thang năm 2015.