Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin thất thiệt 'sờ ngực làm từ thiện'

Để “câu like” trên mạng xã hội, nam thanh niên sáng tác tin sờ ngực thiếu nữ để gây quỹ từ thiện ở công viên 29/3 Đà Nẵng.

Ngày 31/7, thượng tá Hồ Thanh Hưng (Phó trưởng công an phụ trách an ninh quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng với Nguyễn Kim Anh (30 tuổi) với lỗi cung cấp thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam lên mạng xã hội.

Trước đó trên Facebook lan truyền thông tin từ ngày 15 đến 30/7, tại công viên 29/3 (Đà Nẵng) sẽ diễn ra lễ hội sờ ngực các cô gái tuổi từ 16 đến 22 để gây quỹ giúp người khuyết tật. Mỗi người sẽ bỏ ra 50.000 đồng cho một lần sờ ngực.

Ngoài hình ảnh và những từ ngữ dung tục, bài đăng còn quảng cáo “các cô xinh đẹp đã được tuyển chọn”, “chỉ mặc áo phông, không mặc áo ngực”.

Thông tin lập tức lan truyền trên mạng xã hội. Công an quận Thanh Khê xác định không có việc tổ chức lễ hội này. 

Khi bị mời lên làm việc, Kim Anh thừa nhận đã sao chép một thông tin tương tự được đăng tải trên mạng xã hội trước đó, thay địa điểm thành Đà Nẵng rồi đăng lên facebook nhằm câu like cho trang mạng cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính xách tay cũ do anh ta làm chủ.

Kim Anh thừa nhận hành vi sai trái, gỡ bài đăng.

Công an cho biết 5 triệu đồng là mức xử phạt thấp nhất với mục đích chính là “răn đe, giáo dục”. Kim Anh có nhân thân tốt, chăm chỉ làm ăn, không hiểu hết tác hại của việc tung tin thất thiệt.

Giữa tháng 6, Đà Nẵng cũng phạt 12,5 triệu đồng với cô gái tung tin thất thiệt về 2 vụ bắt cóc trẻ em.

Nguyễn Đông