Bí thư quận ở TP HCM bị kỷ luật khiển trách

Bí thư quận Bình Tân bị cho đã có thiếu sót, khuyết điểm trong chỉ đạo giải quyết đơn tố cáo của công dân không đúng thẩm quyền.

Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM vừa biểu quyết thống nhất thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân.

Ông Võ Quốc Ngọc Thuận. Ảnh: Website UBND quận Bình Tân.
Ông Võ Quốc Ngọc Thuận. Ảnh: Website UBND quận Bình Tân.

Ông Thuận bị cho có thiếu sót, khuyết điểm trong việc chỉ đạo, giải quyết đơn tố cáo của công dân không đúng thẩm quyền, không đúng các quy định của Đảng và Nhà nước, Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ban thường vụ Quận ủy quận Bình Tân.

Trước đó, trong hai ngày 18-19/8, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM đã xem xét và cho ý kiến đối với tờ trình của Ban thường vụ Thành ủy về việc kỷ luật cán bộ đối với trường hợp của ông Thuận.

Ông Thuận sinh năm 1967, quê Quảng Nam, là cử nhân Luật, Kinh tế; đại biểu HĐND quận Bình Tân nhiệm kỳ 2016-2021. Ông từng là cán bộ đoàn chuyên trách thanh niên công nhân, Trưởng ban Dân vận, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy…

Từ năm 2012 đến 2015, ông Thuận là Phó bí thư Quận ủy Gò Vấp. Năm 2015, ông được bầu giữ chức Bí thư Quận ủy quận Bình Tân nhiệm kỳ 2015-2020.

Thiên Ngôn