Bình luận của Ivanka bị dùng để chống lại ứng viên được Trump ủng hộ

Lời chỉ trích của Ivanka với ông Roy Moore được dùng để chống lại ứng viên này trong cuộc bầu cử thượng nghị sĩ bang Alabama.

Hình ảnh của Ivanka Trump xuất hiện cùng bình luận về ông Roy Moore. Ảnh: Twitter.
Hình ảnh của Ivanka Trump xuất hiện cùng bình luận về ông Roy Moore. Ảnh: Twitter.

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 8/12 kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho ứng viên thượng nghị sĩ bang Alabama Roy Moore nhằm giữ ưu thế đa số tại Thượng viện, một bình luận của Ivanka Trump lại đang được dùng để chống lại ông này, Huffington Post hôm nay đưa tin.

Bên ngoài địa điểm ông Trump phát biểu xuất hiện một xe tải của nhóm tự do American Bridge gắn bảng điện tử thể hiện chân dung của Ivanka cùng lời chỉ trích của cô nhắm vào cựu thẩm phán Moore trong cuộc trả lời phỏng vấn AP hồi tháng trước. “Có một vị trí đặc biệt ở địa ngục cho những kẻ làm hại trẻ em”.

Ivanka đưa ra chỉ trích nhằm vào ông Moore vài ngày sau khi tờ Washington Post đưa tin chính trị gia này có mối quan hệ không phù hợp với các thiếu niên khi ông này hơn 30 tuổi. Một phụ nữ cáo buộc bị ông Moore quấy rối năm 14 tuổi khi cô đi xin chữ ký. Ông Moore bác bỏ các cáo buộc này.

Ông Roy Moore. Ảnh: Reuters.
Ông Roy Moore. Ảnh: Reuters.

Theo New York Times, ông Trump từng tức giận vì ái nữ Ivanka có phát ngôn chống lại Moore, người được ông ủng hộ mạnh mẽ trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế thượng nghị sĩ bang Alabama. Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump quan ngại về các các buộc nhằm vào ông Moore, tuy nhiên những lời bác bỏ của ông Moore cũng nên được cân nhắc.

Ông Trump rất muốn ông Moore giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thượng nghị sĩ bang Alabama, bởi đảng Cộng hòa chỉ đang hơn đảng Dân chủ tại Thượng viện hai ghế. “Chúng ta không thể đánh mất thêm một ghế trong tình thế đang rất sát nút ở thượng viện. Hãy đi bỏ phiếu cho Roy Moore”, ông Trump nói.

Vũ Phong