Bố bệnh nhi lĩnh án chung thân vì đâm chết bảo vệ bệnh viện

Nghi ngờ nam bảo vệ bệnh viện tác động để bác sĩ không điều trị cho con mình, Thái rút dao đâm bốn nhát.

Sáng 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Thái (46 tuổi) về tội Giết người.

Bảo vệ bệnh viện bị đâm tử vong

Theo tài liệu, sáu năm trước Thái thi hành xong án phạt hơn hai năm tù về tội Mua bán ma túy. Trở về địa phương nhưng vợ đã đi xuất khẩu lao động, anh ta tới chung sống với người phụ nữ khác. Tháng 6, đứa con một tháng tuổi của Thái bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị của Bệnh viện sản nhi Nghệ An.

Ngày 30/6, khi đang ngồi ở cổng bệnh viện, Thái thấy vợ gọi điện thoại yêu cầu vào phòng điều trị gặp bác sĩ trưởng khoa gấp. Thái đoán bệnh viện “trả con mình về nhà” và việc này do ông bảo vệ Lô Minh Hương (59 tuổi) tác động vì hai người trước đó từng to tiếng.

Cầm theo con dao gọt hoa quả, anh ta đi tới khu vực nhà xe của bệnh viện, đe dọa ông Hương: “Con tau có mệnh hệ gì thì mày đừng trách tao…”. Ông Hương đáp: “Con mày có chuyện gì thì kệ mày, chứ làm được gì tao…”. Thái lập tức vung dao tấn công bốn nhát khiến ông Hương gục tại chỗ.

Nghi can sau đó bẻ gãy con dao rồi bỏ chạy, song bị khống chế chỉ sau vài trăm mét. Ông Hương chết sau hai ngày cấp cứu.

Nguyễn Văn Thái tại phiên tòa. Ảnh: Hải Bình.
Nguyễn Văn Thái tại phiên tòa. Ảnh: Hải Bình.

Tại tòa hôm nay, bị cáo Thái thừa nhận hành vi phạm tội, gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân. 

HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì nghi ngờ đã cố tình gây hấn để rồi tước mạng sống của người khác.

Chủ tọa tuyên mức án chung thân với Thái, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 180 triệu đồng.