Bố Hương Tràm: 'Tôi từng khóc cả đêm vì scandal của con'


Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Dũng tâm sự ông cảm thấy bất lực vì không thể ở bên con gái khi cô vấp ngã. 

Chiều 11/12, Hương Tràm tổ chức họp báo giới thiệu liveshow đầu tiên, kỷ niệm sáu năm ca hát và dự án Hộp thư số 1 ở Hà Nội. Giữa thời tiết lạnh giá, cô mặc đầm ôm màu đỏ trễ vai. Ca sĩ có mặt từ sớm, giao lưu với fan.

Ở buổi họp báo, Hương Tràm xúc động nhớ lại những cú ngã thuở mới vào nghề. Giai đoạn năm 2013 – 2014, cô vướng scandal ăn mặc phản cảm dẫn đến bị cấm diễn, phẫu thuật thẩm mỹ, xích mích với huấn luyện viên của mình tại The Voice – Thu Minh. “Ai cũng có một thời nông nổi, trẻ dại. Khi đó, tôi còn quá trẻ nhưng lại tiếp xúc với sự nổi tiếng sớm nên không tránh khỏi sai lầm”, Hương Tràm nói. Cô tự tin sau sáu năm, mình đã trưởng thành, bản lĩnh và tự tin hơn.

Ca sĩ Hương Tràm diện trang phục gợi cảm tại họp báo. 
Ca sĩ Hương Tràm diện trang phục gợi cảm tại họp báo. 

Bố Hương Tràm – NSND Tiến Dũng – kể: “Tôi nhiều lần rơi nước mắt vì những lùm xùm của con. Trước đó, tôi từng cấm Hương Tràm đi hát bởi showbiz vô cùng phức tạp. Khi con gặp chuyện lại một thân một mình, tôi cảm thấy bất lực vì không thể bỏ công bỏ việc, đến bên Hương Tràm. Con gái lúc ấy còn quá nhỏ, mới 17 tuổi nhưng phải một mình bươn chải ở TP HCM”.

bsp;

Bố Hương Tràm: ‘Tôi khóc cả đêm vì scandal của con gái’

Hương Tràm bật khóc khi nghe bố tâm sự. 

Trong những vụ tai tiếng của Hương Tràm, sự việc khiến ông buồn nhất là mâu thuẫn với huấn luyện viên Thu Minh. “Tôi từng gặp, trò chuyện với Thu Minh. Khi cô trò có khúc mắc, tôi không thể gọi điện giải thích giúp con gái. Tôi khóc cả đêm vì chuyện này. Đó là scandal của con khiến tôi đau đớn nhất”, NSND Tiến Dũng nói. Ông đã viết một lá thư dài để tâm sự với Hương Tràm. Nghe bố chia sẻ, Hương Tràm bật khóc nức nở. NSND Tiến Dũng từng là ca sĩ Đoàn ca múa nhạc dân tộc Nghệ An. Hiện ông là phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Nghệ An.

Hương Tràm ôm hôn bố. 
Hương Tràm ôm hôn bố. 

NSƯT Hà Thủy – người trực tiếp giảng dạy Hương Tràm tại Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội – đánh giá cao nỗ lực lấy lại hình ảnh của Hương Tràm. Ca sĩ có thành tích học tập tốt, tinh thần nghiêm túc, luôn tích cực trau dồi kỹ năng thanh nhạc. NSƯT Hà Thủy mong muốn khán giả gạt quá khứ sang một bên để đón nhận sản phẩm của học trò. “Tôi nghĩ Hương Tràm có nền tảng tốt, không cần PR cho giọng hát bằng scandal. Những gì Hương Tràm trải qua là điều tất yếu để đi tới con đường trải hoa hồng”.

Chương trình Hộp thư số 1 diễn ra vào ngày 11/1/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là tổng đạo diễn. Để quảng bá liveshow, Hương Tràm khởi xướng dự án viết thư tay Hộp thư số 1. Hiện cô và êkíp đã nhận hơn 6.000 bức thư và email. Trong số đó, nhiều thư được viết bởi các anti fan. Họ bày tỏ từng yêu thích nhưng sau đó ghét Hương Tràm bởi cô vướng nhiều scandal. Hương Tràm cảm ơn những người đã tham gia chiến dịch. 

Hà Thu