Bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải giữ chức Phó Chánh Thanh tra TPHCM

Sáng 18/1, UBND TP.HCM ra quyết định bổ nhiệm chức vụ phó Chánh Thanh tra TP.HCM cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Cụ thể, UBND TP.HCM đã đưa ra quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND Quận 1 giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra TP.HCM. Lễ công bố quyết định này sẽ được tổ chức sau vài ngày nữa.

Ông Đoàn Ngọc Hải được bổ nhiệm vào vị trí phó Chánh Thanh tra TP.HCM.

Trước đó, sáng 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức lên Bí thư Quận ủy Quận 1. Tuy nhiên đơn xin từ chức của ông vẫn chưa được đồng ý, vì cần được xem xét và giải quyết thực hiện theo quy trình.

Sau thời gian xem xét và làm việc, UBND TP quyết định chấp nhận đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải ở vị trí Phó Chủ tịch UBND Quận 1. Cùng lúc, UBND TP ra quyết định bổ nhiệm ông ở vị trí Phó Chánh Thanh tra TP.HCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ là người thay thế ông Trần Đình Trữ (sinh năm 1964), hiện là phó Chánh Thanh tra TP.HCM, đang đợi quyết định nghỉ hưu từ năm 2018.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dẹp vỉa hè bất kể ngày đêm.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh ngày 10/10/1969, quê quán ở xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Hiện ông đang cư trú tại phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Ông Hải sỡ hữu 3 bằng đại học: Kinh tế, Luật học và Xã hội học.

Với chức vụ mới, Phó Chánh thanh tra TP.HCM, ông Hải sẽ là người giúp Chánh Thanh tra Thành phố tham mưu cho UBND Thành phố quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với các quận và các ngành trên nhiều lĩnh vực; thực hiện nhiệm vụ thanh tra, tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật trong phạm vi, lĩnh vực được phân công phụ trách. Trong đó có các lĩnh vực như công thương, xây dựng, giao thông vận tải, quy hoạch kiến trúc, tài nguyên và môi trường.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải là người có tinh thần trách nhiệm cao, dám nghĩ dám làm, không sợ va chạm. Vì thế rất phù hợp với chức vụ Phó Chánh thanh tra vừa được bổ nhiệm.

Xuân Mỹ