Bồi thường nửa tỷ đồng, gã đàn ông đốt nhân tình được giảm án

Bị tuyên án chung thân vì đốt chết nhân tình, Sơn bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 500 triệu đồng và được họ xin giảm án. 

Ngày 6/12, TAND Cấp cao tại TP HCM chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và gia đình nạn nhân, giảm án từ chung thân xuống 20 năm tù cho Nguyễn Ngọc Sơn (46 tuổi) về tội Giết người.

Quyết định này được đưa ra sau khi HĐXX cho rằng Sơn có nhiều tình tiết giảm nhẹ mới: đã bồi thường thiệt hại và cấp dưỡng cho con của nạn nhân tổng cộng gần 500 triệu đồng, được họ xin giảm án, bị cáo ăn năn, từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ…

Có nhiều tình tiết giảm nhẹ, Sơn được giảm án. Ảnh: Bình Nguyên. 
Có nhiều tình tiết giảm nhẹ, Sơn được giảm án. Ảnh: Bình Nguyên. 

Theo án sơ thẩm, Sơn có vợ con nhưng vẫn chung sống với chị Hồng tại quận Tân Phú từ năm 2014. Khi biết chị này có người đàn ông khác, ông ta nổi cơn ghen, thường xảy ra cãi vã.

Chị Hồng đề nghị chia tay nhưng Sơn không đồng ý, dọa sẽ giết chị rồi tự tử.

Ngày 31/10/2016, biết chị Hồng đi Vũng Tàu với bạn trai mới, Sơn mua một lít xăng mang về phòng trọ của người tình cất giấu. Chiều hôm đó, đợi chị này về, ông ta khóa cửa lại.

Ân ái xong, Sơn hỏi chị về chuyến đi chơi Vũng Tàu. Nghe chị Hồng nói “tôi về với ông là diễm phúc rồi còn hỏi gì nữa”, Sơn tức giận lấy can xăng đổ lên người chị. Mặc người đàn bà van xin, gã châm lửa đốt.

Nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà trọ đến phá cửa, dùng bình cứu hỏa dập lửa. Cả hai được đưa đi cấp cứu nhưng chị Hồng tử vong, Sơn mang thương tật 30%.

Hồi tháng 5 bị TAND TP HCM tuyên án tù chung thân, Sơn xin giảm nhẹ hình phạt đồng thời bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 500 triệu đồng.

Tại tòa hôm nay, ông ta tỏ ra ăn năn, xin HĐXX xem xét để có cơ hội sớm về với gia đình.

Bình Nguyên

* Tên nạn nhân đã thay đổi.