Bom tấn của Phạm Băng Băng lao đao vì nam chính dính bê bối s..ex


Nếu Cao Vân Tường bị tuyên tội cưỡng bức phụ nữ, phim “Ba Thanh truyện” buộc phải quay lại hoặc “chết yểu”.

Đại diện công ty sản xuất phim Ba Thanh truyện trả lời Beijingnews cho biết đoàn phim đang chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng Australia để bàn hướng đi cho bộ phim. Hiện chưa có lịch chiếu Ba Thanh truyện. Hôm 29/3, nhiều tờ báo quốc tế đưa tin tài tử nổi tiếng Trung Quốc Cao Vân Tường bị khởi tố ở Sydney vì cáo buộc tấn công tình dục. 

* Trailer phim “Ba Thanh truyện”

bsp;

Phim của Băng Băng bị chỉ trích vì cảnh vua cưỡng bức phụ nữ

Chinatimes cho biết theo quy định của cơ quan quản lý Trung Quốc, Cao Vân Tường không được phép xuất hiện trên truyền hình nếu phạm tội cưỡng d..âm. Vì thế, Ba Thanh truyện có khả năng phải quay lại hoặc không thể ra mắt khán giả. Diễn viên đóng nam chính, chiếm phân cảnh lớn trong tác phẩm.

Trước khi xảy ra sự việc của Cao Vân Tường, Phạm Băng Băng – nhà sản xuất kiêm diễn viên nữ chính – cho biết trên On thời gian qua, đoàn phim chỉnh sửa nội dung theo yêu cầu của cơ quan kiểm duyệt. Phim gặp vấn đề ở khâu kiểm duyệt do bị một số người nghiên cứu chỉ trích xuyên tạc lịch sử, trang phục giống của Nhật Bản, mô tả lộ liễu cảnh Tần Thủy Hoàng (Cao Vân Tường) cưỡng bức Ba Thanh (Phạm Băng Băng)…

Ba Thanh truyện có tên ban đầu là Thắng thiên hạ, có bối cảnh thời kỳ Chiến Quốc (Trung Quốc). Cô gái tên Ba Thanh lớn lên trong gia đình quý tộc sa cơ, chồng qua đời đột ngột đẩy nàng vào tình thế khốn khó. Nhờ trí tuệ hơn người, Ba Thanh leo lên vị trí cao ở Đại Tần, vướng vào chuyện tình với Tần Thủy Hoàng. Phim được quảng bá có vốn đầu tư 500 triệu nhân dân tệ (khoảng 75,3 triệu USD).

Cao Vân Tường và Phạm Băng Băng trong "Ba Thanh truyện".
Cao Vân Tường và Phạm Băng Băng trong “Ba Thanh truyện”.

Không chỉ Ba Thanh truyện bị ảnh hưởng, các phim Na Trát và Dương Tiễn, Chuyện tình Aranya đều đứng trước nguy cơ “chết yểu” vì sự việc của Cao Vân Tường. Do anh đóng chính, khả năng biên tập lại những phim này là không khả thi. Một luật sư phân tích trên Ifeng nếu Cao Vân Tường bị tuyên có tội, anh đối diện án tù. Các công ty phim, thương hiệu có thể căn cứ hợp đồng đòi anh bồi thường tổn thất.

Trước đó, theo Ifeng, một phụ nữ người Australia gốc Hoa khai nhận cô bị Cao Vân Tường và một người đàn ông tên Wang Jing cưỡng ép quan hệ tại phòng khách sạn ở Sydney. Theo một số nguồn tin, người phụ nữ này là nhà sản xuất phim truyền hình, hợp tác với Cao Vân Tường trong Chuyện tình Aranya.

Vợ chồng Cao Vân Tường và con gái.
Vợ chồng Cao Vân Tường và con gái.

Cơ quan chức năng Australia không chấp nhận đơn xin bảo lãnh tại ngoại của Cao Vân Tường. Anh sẽ ra tòa vào sáng 6/4 (giờ địa phương).

Ngày 29/3, công ty quản lý của Cao Vân Tường ra thông cáo xin lỗi người hâm mộ đồng thời đề nghị khán giả không tung tin thất thiệt trước khi có kết luận của cơ quan chức năng. Diễn viên Đổng Tuyền – vợ Cao Vân Tường – cũng xin lỗi khán giả qua Weibo, bày tỏ cô tin tưởng chồng. Hai người kết hôn năm 2011, có con gái đầu lòng năm 2016. Đổng Tuyền đang mang thai con thứ hai.

Như Anh