BOT Cai Lậy sa thải toàn bộ nhân viên trạm thu phí

Ngày 4/12, tài xế cùng người dân tại trạm BOT Cai Lậy vỡ òa cảm xúc khi nghe được chỉ đạo dừng thu phí 1-2 tháng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Vào buổi trưa ngày 4/12, sau nhiều lần đóng – xả trạm liên tục và nhận được chỉ thị tạm dừng thu phí từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhân viên trạm thu phí cũng được chủ thầu cho tạm nghỉ về văn phòng nghỉ ngơi và đợi lệnh. Nhiều nhân viên tỏ ra vui vẻ và cười rạng rỡ, nhân viên bảo vệ còn lại tại trạm cũng tỏ ra không còn căng thẳng như trước.

Tuy nhiên, đến 7/12 Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy) vừa ra quyết định sa thải 118 nhân viên thu phí cũng như bảo vệ đang làm việc tại BOT Cai Lậy.

Hơn 100 nhân viên làm việc cho trạm thu phí BOT Cai Lậy đồng loạt bị sa thải

Lí do được chủ đầu tư BOT Cai Lậy đưa ra là nhân viên thu phí đã không hoàn thành được nhiệm vụ trong hợp đồng làm việc. Nhân viên thu phí không thể giải quyết tình huống đối với các tài xế đi qua trạm, không thu phí tài xế khiến BOT Cai Lậy thua lỗ. Nhân viên bảo vệ không giữ gìn được trật tự, bảo quản tài sản thuộc BOT Cai Lậy, khiến tình hình tại trạm thu phí bất ổn mà không thể giải quyết.

Hơn hết, việc BOT Cai Lậy bị đình chỉ khiến Công ty TNHH Quốc lộ 1 Tiền Giang rơi vào tình trạng lỗ vốn nặng nề, chưa có đường hướng giải quyết nên Công ty TNHH Quốc lộ 1 Tiền Giang quyết định đơn phương sa thải nhân viên thu phí và bảo vệ đang làm việc tại BOT Cai Lậy.

Một nữ nhân viên thu phí vừa bị sa thải chia sẻ: “Tôi cảm thấy bất ngờ và bị sốc, mới đây còn vui vẻ vì không phải đối mặt với cơn thịnh nộ của tài xế. Khi được công ty yêu cầu về văn phòng, công ty chỉ thông báo cho nhân viên tạm nghỉ chờ giải quyết. Hôm nay thì gọi toàn thể nhân viên lên và thông báo sa thải tất cả chúng tôi. Bị mất việc, hiện giờ tôi còn bàng hoàng vì không biết những ngày tháng tới sẽ thế nào nếu không có việc làm.”

Nhân viên và bảo vệ trạm bất ngờ bị sa thải sau thông tin đình chỉ thu phí tại BOT Cai Lậy.

Còn với một bác bảo vệ đang đứng gác cho BOT Cai Lậy thì tỏ ra hết sức thất vọng: “Tôi còn vợ và con ở nhà nữa, khi nhận được công việc này đã rất vui mừng. Không ngờ giờ chỉ một câu tạm thời đình chỉ mà tất cả đều rơi vào trạng thái thất nghiệp. Vợ con tôi những ngày tháng không biết sẽ ra sao…?”

Được biết, nhân viên thu phí và bảo vệ của trạm thu phí BOT Cai Lậy hầu hết là người dân tại Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Mức lương trung bình từ 3 triệu đồng – 4.5 triệu đồng tùy theo vị trí và nhiệm vụ làm việc.

Trái ngược với hình ảnh hò reo, mừng rỡ của hàng trăm tài xế khi nghe thông tin BOT Cai Lậy tạm thời dừng thu phí. Giờ đây hình ảnh hàng trăm nhân viên đang làm việc tại đây với ánh mắt thẫn thơ, những giọt nước mắt lăn dài khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Năm 2014, dự án BOT Cai Lậy được khởi công. Ngày 1/8/2017, dự án này chính thức triển khai việc thu phí với mức giá từ 35.000 – 180.000 đồng, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng.

Ngày 13/8, trước sự phản ứng quyết liệt của các tài xế, Ban quản lý BOT Cai Lậy quyết định xả trạm. Ngày 14/8/2017, BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm. Ngay hôm sau, trạm thu phí này ngừng hoạt động. Ngày 16/8, Bộ GTVT đã quyết định giảm mức phí của các phương tiện qua trạm, thấp nhất là 25.000 đồng, cao nhất 160.000 đồng và miễn phí cho các xã ở gần trạm thu phí. Một ngày sau, Bộ GTVT tổ chức họp báo về việc thu phí dịch vụ tại trạm BOT Cai Lậy nhưng trạm này vẫn ngừng hoạt động cho đến ngày 29/11/2017.

Ngày 28/11, Ban quản lý BOT Cai Lậy đã tự ý quy định nơi làm việc cho phóng viên. Một băng rôn với nội dung “Khu làm việc của báo chí, đài truyền hình khi tác nghiệp tại trạm thu phí” được treo lên tại một nhà dân ở gần trạm.

Vào 9h ngày 30/11, BOT Cai Lậy đã chính thức thu phí trở lại. Vào lúc 12h45 cùng ngày đã xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài hơn 2km tại đây. Ban quản lý BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm lần đầu, đến 13h45 thu phí trở lại. Vào 17h, BOT Cai Lậy tiếp tục xả trạm lần thứ hai. Chỉ 30 phút sau đó, lần thứ ba trong ngày, BOT Cai Lậy thu phí trở lại.

Ngày 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ đạo tạm dừng thu phí tại BOT Cai Lậy nhằm tìm ra phương hướng giải quyết cho tình hình căng thẳng tại đây.

Từ khi được thành lập đến nay, BOT Cai Lậy trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi liên tục gây ùn tắc giao thông. “Sức nóng” của trạm này đã vượt qua dự tính của các ngành chức năng, các dịch vụ ăn theo mọc lên, tài xế tập trung đấu tranh vì quyền lợi, báo chí đổ xô cập nhật, liên tục đăng tải tin bài.

Đăng Trình