Buổi tiệc tôn vinh Trump bằng quốc ca Triều Tiên

Tại một buổi tiệc ở Washington, Tổng thống Trump được ca ngợi là người “giữ mọi lời hứa” và “biến nước Mỹ vĩ đại trở lại” bằng lòng nhiệt huyết.

Những phụ nữ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự buổi tiệc "Trà cho Trump" ở Washington ngày 24/6. Ảnh: New York Times.
Những phụ nữ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự buổi tiệc “Trà cho Trump” ở Washington ngày 24/6. Ảnh: New York Times.

Bài quốc ca của Triều Tiên hôm 24/6 nhận được sự tán dương lớn tại một buổi tiệc sinh nhật muộn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump do Hội những Phụ nữ Virginia Ủng hộ Trump tổ chức.

Dù ông chủ Nhà Trắng không xuất hiện, sự kiện mang tên “Trà cho Trump” vẫn thu hút hàng trăm phụ nữ, ăn vận sang trọng, đội những chiếc mũ rộng vành quý phái, tham dự tại Khách sạn Quốc tế Trump, theo New York Times.

Tại sự kiện, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders được trao vắng mặt giải thưởng dựa theo câu khẩu hiệu quen thuộc của Tổng thống Trump “Biến nước Mỹ Vĩ đại Trở lại” (“Make American Great Again”, MAGA). Giải thưởng mang tên “Người phụ nữ MAGA của năm”.

Chủ tịch Alice Butler-Short giải thích bà và các thành viên trong hội luôn hướng tới sứ mệnh “thúc đẩy tinh thần đoàn kết” bởi “cuối cùng, ông ấy (Trump) là tổng thống của mọi người dân Mỹ”.

Bà cho rằng những sinh viên không trân trọng Tổng thống Trump đều là “lũ trẻ hư”. “Họ không hiểu gì về cuộc sống và cũng không biết tôn trọng bất cứ ai. Không nơi nào mang đến nhiều cơ hội cho con người như nước Mỹ”, Butler-Short quả quyết.

Khi được hỏi về những chính sách nhập cư cứng rắn mà Tổng thống Trump theo đuổi khiến ông bị chỉ trích, Butler-Short nói: “Tôi có một ngôi nhà rất đẹp. Tôi vô cùng hào phóng và sẵn sàng mời người khác tới nhà mình. Nhưng tôi không thể cứ thế mở toang cửa rồi bảo người ta hãy tới đây lấp đầy tất cả các phòng ngủ”.

Tổng thống Trump “không chỉ đang cố gắng làm điều tốt nhất cho đất nước mà ông ấy còn làm nó với một lòng nhiệt huyết thực sự”, Butler-Short khẳng định. “Mọi người cần kiềm chế lại và hiểu điều đó”.

Tổng thống Trump bước sang tuổi 72 hôm 14/6. Vào ngày buổi tiệc diễn ra, ông có mặt tại một địa điểm khác ở Virginia. Dù vậy, nó không thể làm giảm sự cuồng nhiệt của đám đông người ủng hộ.

Tôn vinh Trump

Chủ tịch Hội những Phụ nữ Virginia Ủng hộ Trump Alice Butler-Short trên sàn diễn thời trang tại buổi tiệc. Ảnh: New York Times.
Chủ tịch Hội những Phụ nữ Virginia Ủng hộ Trump Alice Butler-Short trên sàn diễn thời trang tại buổi tiệc. Ảnh: New York Times.

Sự kiện mở màn bằng lời cầu chúc gửi tới Tổng thống: “Chúng con mong Chúa bảo vệ người đàn ông này”. Sau đó, buổi tiệc chuyển sang tiết mục chính: Màn biểu diễn thời trang của nhà thiết kế Andre Soriano. Ông từng khiến giới thời trang bất ngờ với chiếc đầm “Biến nước Mỹ Vĩ đại Trở lại” được ca sĩ Joy Villa mặc tham dự lễ trao giải Grammy hồi năm ngoái.

Những nhà tổ chức và người quyên góp ủng hộ Tổng thống Trump diện 50 mẫu váy áo với cấp độ rực rỡ tăng tiến dần lần lượt sải bước trên sàn. Điểm nhấn của màn biểu diễn là giây phút một phụ nữ mang trên mình chiếc váy đen trắng phong cách châu Á xuất hiện. Nhạc vang lên, cô bước đi tự tin với đôi tay dang rộng, tay phải cầm một vật trông như hộp kẹo hình trái tim màu đỏ, viền vàng.

Butler-Short bước lên sân khấu. “Đây là để tôn vinh Tổng thống tuyệt vời của chúng ta và các cuộc đàm phán ông ấy thực hiện với Triều Tiên”, bà nhấn mạnh, đồng thời giải thích rằng nhạc nền cho tiết mục chính là quốc ca Triều Tiên.

Người phụ nữ mặc bộ trang phục mang phong cách châu Á bước đi trên nền nhạc là quốc ca Triều Tiên. Ảnh: New York Times.
Người phụ nữ mặc bộ trang phục mang phong cách châu Á bước đi trên nền nhạc là quốc ca Triều Tiên. Ảnh: New York Times.

Ngồi xem ở vị trí khán giả, ứng viên thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Virginia Corey Stewart tỏ ra hào hứng. Bước lên sàn diễn, ông tặng bà Butler-Short một bó hoa nhỏ. “Chúa phù hộ cô”, ông nói.

“Xin chào Virginia, các bạn tối nay cảm thấy thế nào?”, Stewart quay sang hỏi đám đông, dù sự kiện diễn ra vào giữa buổi chiều và ở Washington. “Chúng ta đang có một tổng thống biết giữ mọi lời hứa”, ông hào hứng tuyên bố.

Stewart gần đây phải đối diện với hàng loạt lời chỉ trích, ngay cả bên trong đảng Cộng hòa, vì có các phát ngôn ca ngợi chủ nghĩa dân tộc da trắng và bảo vệ tượng đài của Liên minh miền Nam, vốn được cho là những di tích gợi nhớ về lịch sử nô lệ và đàn áp chủng tộc.

Tuy nhiên, ông đổ lỗi những luồng thông tin tiêu cực hướng về phía mình tất cả đều do truyền thông.

“Họ công kích tôi bằng những cáo buộc sai trái về phân biệt chủng tộc, đức tin mù quáng và quan điểm bài Do Thái. Hãy để tôi nói cho các bạn điều này, tôi hoàn toàn không có những tư tưởng như vậy, chắc chắn 100%”, Stewart quả quyết.

Đám đông vỗ tay nhiệt tình hưởng ứng. Stewart khẳng định ông là “một hướng đạo sinh đại bàng, người nhiệt thành yêu nước”.

“Thưa quý ông, quý bà, chúng ta sẽ chặn đứng thảm họa nhập cư trái phép vào Mỹ. Chúng ta sẽ xây tường”, ông tiếp lời, cùng lúc nhận được dấu hiệu “kết thúc” từ phía ban tổ chức.