Ca sĩ 'Despacito' muốn âm nhạc Mỹ Latin phổ biến ở Việt Nam


Chủ nhân bản hit 5 tỷ lượt xem mong ca khúc của anh giúp phá vỡ rào cản ngôn ngữ.

Luis Fonsi đến Đà Nẵng dự một lễ hội âm nhạc quốc tế. Chia sẻ tại buổi ra mắt truyền thông trưa 4/7, ca sĩ cho biết anh nhận lời tham dự sự kiện vì muốn âm nhạc của mình được truyền bá rộng rãi hơn. “Nhạc của tôi mang phong cách Mỹ Latin, đây sẽ là dịp để các dòng văn hóa, âm nhạc cùng hòa quyện, giao lưu tại sự kiện”, ca sĩ tâm sự.

Giọng ca người Puerto Rico cho biết với anh, thành công lớn nhất của ca khúc Despacito là phá vỡ khoảng cách ngôn ngữ. Anh thông thuộc tiếng Anh nhưng luôn hát bằng tiếng Tây Ban Nha. Vắng Justin Bieber và Daddy Yankee – hai nghệ sĩ góp phần giúp ca khúc phổ biến, Luis Fonsi cho biết anh có bản phối riêng để trình diễn một mình mà vẫn giữ được không khí sôi động.

Trong lễ hội sắp tới, Luis Fonsi sẽ hát lại nhiều bản hit của anh trong 20 năm ca hát. Ngoài lịch biểu diễn vào hai ngày 6 và 7/7, Luis Fonsi và diễn viên Tây Ban Nha Maria Bravo – người cùng anh đến Đà Nẵng – còn đi thiện nguyện ở địa phương.

Luis Fonsi nhận lời hát tại Việt Nam sau nhiều tháng thương thảo với ban tổ chức lễ hội. Êkíp của anh gửi một danh sách về các đề nghị chỗ ở, thức ăn, phương tiện di chuyển… khoảng hơn 10 trang giấy. Ngoài những yêu cầu chung về hoạt động đón tiếp, phía ca sĩ cần có từ hai đến bốn vệ sĩ đi theo trong suốt quá trình ở Việt Nam. 

Luis Fonsi cũng có tiêu chuẩn riêng về phòng ở khách sạn. Anh đề nghị hướng phòng, nội thất phải theo sở thích, chọn kỹ càng thảm phòng vì anh bị dị ứng với một số loại vật liệu, sợ lông thảm làm ảnh hưởng đến thanh quản. Giọng ca người Puerto Rico yêu cầu có phòng ngay sau sân khấu với phòng tắm, máy lạnh cùng chỗ nghỉ riêng cho êkíp hậu cần, vũ công, ban nhạc.

* MV ‘Despacito’

bsp;

Despacito – Luis Fonsi

Luis Fonsi sinh năm 1978. Tháng 1/2017, anh nổi tiếng toàn cầu khi phát hành ca khúc Despacito, hợp tác với rapper Daddy Yankee. Ca khúc thống trị làng nhạc thế giới năm ngoái. Đến ngày 6/4, Despacito chạm mốc 5 tỷ lượt xem và trở thành video nhạc được xem nhiều nhất mọi thời. 

Nghệ sĩ quốc tế thứ hai của lễ hội là ca sĩ Nicole Scherzinger – cựu thủ lĩnh của nhóm nhạc nữ The Pussycat Dolls, giám khảo một số mùa X-Factor Anh. Các nghệ sĩ trong nước tham gia đêm nhạc là Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Isaac, Min, Soobin Hoàng Sơn, SpaceSpeakers, SlimV & Nimbia, Da Lab, Đen Vâu, Ngọt Band…

Tam Kỳ