Các loài khủng long trong 'Jurassic World: Fallen Kingdom'


Tyrannosaurus rex là kẻ săn mồi đáng sợ, Velociraptor kết bạn với loài người còn Brachiosaurus gây ấn tượng với kích thước khổng lồ.

* Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Jurassic World: Fallen Kingdom là tác phẩm mới nhất trong loạt phim về công viên khủng long. Ở phần này, công viên đã đóng cửa, bị bỏ hoang và trở thành nơi cư trú của khủng long. Khi một ngọn núi lửa sắp phun trào đe dọa sự sống các sinh vật này, một nhóm người đến đảo giải cứu. Hơn 15 loài khủng long xuất hiện trong bom tấn, bao gồm những loài từ các phần trước lẫn những con mới.

Tyrannosaurus rex (T-rex)

Ý nghĩa tên: Thằn lằn bạo chúa

Kích cỡ: dài 12 mét, cao 5 mét (theo số liệu từ islanublar.jurassicworld.com, một trang web về công viên khủng long được hãng phim tạo ra)

T-rex là sinh vật có tính biểu tượng trong loạt phim về công viên khủng long. Nó nặng bảy tấn, có đôi tay nhỏ đặc trưng, là loài ăn thịt hung bạo và săn mồi với cú đớp cực mạnh. Ở phần đầu – Jurassic Park (1993), T-rex được dự kiến là “ngôi sao” trong công viên để khách chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, khi hàng rào điện bị bất hoạt do sự cố, nó thoát ra và tấn công con người. T-rex sau đó hoạt động tự do nhiều năm trước khi bị bắt lại trong quá trình xây công viên mới trên đảo.

* T-rex đại chiến Indominus rex

bsp;

T-rex đại chiến Indominus rex trong Jurassic World

Đến phim Jurassic World (2015), gien của T-rex được các nhà khoa học trích xuất, kết hợp với gien của các loài khác để tạo ra giống lai Indominus rex. Bất lực trong việc ngăn Indominus rex, nữ quản lý Claire (Bryce Dallas Howard đóng) thả T-rex ra để đấu với sinh vật lai.

Trong Jurassic World: Fallen Kingdom (2018), sau khi công viên mới bị tàn phá, T-rex lại lang thang trên đảo trước khi bị một nhóm đánh thuê đánh thuốc và đưa vào đất liền. Ở một cảnh, chuyên gia huấn luyện khủng long Owen (Chris Pratt đóng) phải tiếp cận T-rex trong lúc nó sắp tỉnh dậy.

* Xem thêm: Kích cỡ các loài khủng long trên màn ảnh

Velociraptor

Ý nghĩa tên: Kẻ trộm nhanh nhẹn

Kích cỡ: cao 2 mét, dài 5 mét

Owen huấn luyện loài Velociraptor.
Owen huấn luyện loài Velociraptor.

Cùng với T-rex, Velociraptor xuất hiện trong mọi phần của series. Nó nặng khoảng 150 kg, là loài ăn thịt, chạy nhanh và có trí tuệ bậc nhất trong các loài khủng long (biết đánh bẫy kẻ thù). Theo các nhà khoa học, ở ngoài đời Velociraptor chỉ to bằng con gà tây. Trên màn ảnh, các nhà làm phim thiết kế sinh vật này to và đáng sợ hơn.

* Các con Velociraptor chiến đấu cùng Owen

bsp;

Các con Velociraptor chiến đấu cùng Owen tong Jurassic World

Trong ba tập đầu của loạt phim, gồm Jurassic Park (1993), The Lost World: Jurassic Park (1997) và Jurassic Park III (2001), Velociraptor giữ vai trò “phản diện” trong câu chuyện, sát hại các nhân vật. Nhưng từ Jurassic World, các sinh vật này được Owen huấn luyện và hỗ trợ cho con người. Ở phim mới, Blue là Velociraptor duy nhất còn sống và có vai trò quan trọng trong câu chuyện. Nó duy trì quan hệ thân thiết với Owen, bảo vệ và sát cánh cùng anh.

Indoraptor

Ý nghĩa tên gọi: Kẻ trộm không thể bị khuất phục

Indoraptor là sinh vật hư cấu được giới thiệu trong Jurassic World: The Fallen Kingdom, được tạo ra bởi gien của Indominus rex (vốn là một loài lai) và Velociraptor. Indoraptor có đầu giống T-rex, da đen và một đường màu vàng chạy từ cổ đến đuôi. Nó nhỏ hơn Indominus rex nhưng trí thông minh vượt trội bởi thừa hưởng từ Velociraptor, thậm chí biết cách chủ động đánh lừa kẻ địch.

* Indoraptor trong phim

bsp;

Indoraptor trong Jurassic World Fallen Kingdom

Ở phim mới, những kẻ xấu tạo ra Indoraptor với mưu đồ nhân giống rồi rao bán như vũ khí trong chiến tranh. Tuy nhiên, sinh vật này thoát ra và gieo rắc kinh hoàng. Các màn rượt đuổi, săn mồi của Indoraptor là điểm nhấn về mặt hành động của phim.

Triceratops

Ý nghĩa tên: Khuôn mặt ba sừng

Kích cỡ: dài 9 mét, cao 3 mét

Triceratops nặng 10 tấn, là sinh vật quen thuộc trong loạt phim. Dù có hình dạng đáng sợ, chúng là loài hiền lành và ăn cỏ, chỉ dùng sừng để chống những kẻ săn mình (thường là T-rex). Ở ngoài đời, đây là một trong những loài hay được tìm thấy hóa thạch nhất. 

Carnotaurus

Ý nghĩa tên: Bò ăn thịt

Kích cỡ: dài từ 5,8 đến 9,1 mét, cao từ 3 đến 3,6 mét

Carnotaurus trong phim mới

bsp;

Carnotaurus trong phim Jurassic World: Fallen Kingdom

Sinh vật là giống khủng long ăn thịt chỉ mới xuất hiện trong hai phim gần nhất, có một cặp sừng nhỏ nên được gọi là Carnotaurus (bò ăn thịt). Với xương sọ nhỏ dẫn đến cú cắn không mạnh, loài này không đủ sức tấn công các khủng long ăn cỏ to lớn. Carnotaurus chủ yếu săn các con mồi nhỏ nhờ đôi chân khỏe và tốc độ cao. Trong Fallen Kingdom, một con Carnotaurus tấn công nhóm của Owen khi núi lửa phun trào nhưng bị T-rex tiêu diệt.

Baryonyx

Ý nghĩa tên: Móng vuốt nặng

Kích cỡ: dài 9 mét, cao 3 mét

* Cảnh của Baryonyx trong phim

bsp;

Cảnh của Baryonyx trong phim Jurassic World 2

Loài này có phần đầu giống cá sấu và các móng vuốt sắc nhọn, nặng hai tấn, là kẻ săn mồi dữ tợn ở vùng sông hồ. Baryonyx được nhắc đến trong các tập trước nhưng chỉ lộ diện trong phim mới. Một con thuộc loài này xuất hiện từ đường hầm, tấn công Claire và chuyên gia máy tính Franklin Webb (Justice Smith đóng).

* Các loài khủng long còn lại