Cảnh choáng ngợp của khủng long trong loạt phim 'Jurassic Park'


Trích đoạn lần đầu khủng long lộ diện, T-rex săn mồi hay thủy quái Mosasaurus lao  khỏi mặt nước gây ấn tượng với khán giả.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Khủng long lần đầu xuất hiện trong loạt phim (Jurassic Park – 1993)

Các cảnh choáng ngợp của khủng long trong loạt phim ‘Jurassic Park’

Trong phim, loài khủng long vốn đã tuyệt chủng từ hàng chục triệu năm trước được tái sinh nhờ công nghệ di truyền, dự kiến được đưa vào công viên cho khách tham quan. Một nhóm chuyên gia gồm các tiến sĩ Alan (Sam Neill đóng), Ellie (Laura Dern đóng) và Ian (Jeff Goldblum đóng) được mời đến công viên để chứng nhận tình trạng an ninh. Họ sững sờ khi thấy một con Brachiosaurus (khủng long cổ dài) di chuyển.

Dilophosaurus phóng độc (Jurassic Park)

Dilophosaurus phóng độc (Jurassic Park)

Đạo diễn Steven Spielberg thiết kế cảnh này với phong cách của phim kinh dị giật gân. Dennis Nedry (Wayne Knight đóng) là một nhân viên công viên định buôn lậu các phôi khủng long. Kế hoạch của anh thất bại thảm hại khi gặp một con Dilophosaurus sổng chuồng. Dù có kích cỡ nhỏ, Dilophosaurus lại có khả năng phóng độc. Sinh vật này vờn mồi trước khi sát hại Dennis dã man. 

T-rex trốn thoát (Jurassic Park)

T-rex trốn thoát (Jurassic Park)

Trong tập phim hậu trường The Making of Jurassic Park, đạo diễn Steven Spielberg cho biết ông muốn T-rex trở thành “ngôi sao” trong phim. Nhà làm phim muốn tạo ra một sinh vật giống thật, đáng sợ và để lại ấn tượng lâu dài. Cảnh T-rex tấn công nhóm người được xem là kinh điển trên màn ảnh, gây sợ hãi cho khán giả khi chứng kiến loài khủng long to lớn săn mồi trong đêm mưa.

Velociraptor trong nhà bếp (Jurassic Park)

Velociraptor trong nhà bếp (Jurassic Park)

Trích đoạn này nằm ở cuối phim khi hai chị em nhà Murphy bị hai con Velociraptor săn đuổi trong nhà bếp. Velociraptor không hùng mạnh như T-rex nhưng có tốc độ và trí tuệ cao. Người xem hồi hộp theo dõi cuộc đấu giữa lũ trẻ và khủng long giữa không gian nhiều vật dụng và ngóc ngách.

T-rex đẩy chiếc xe (The Lost World: Jurassic Park – 1997)

T-rex đẩy chiếc xe (The Lost World: Jurassic Park – 1997)

Phần hai của loạt phim kể về cuộc đụng độ của hai nhóm người trên công viên khủng long nhiều nguy hiểm. Dù bị nhận định là kém hơn phần một về chất lượng tổng thể, The Lost World: Jurassic Park cũng có một số cảnh ấn tượng. Một trong số đó là trích đoạn khi hai khủng long T-rex bực tức vì trứng của chúng bị nhà khoa học Sarah (Julianne Moore đóng) lấy đi. Chúng đẩy xe của cô đến bờ vực gây ra tình thế kịch tính.

Spinosaurus săn mồi (Jurassic Park III – 2001)

Spinosaurus săn mồi (Jurassic Park III – 2001)

Steven Spielberg không tham gia phần ba và vị trí đạo diễn được giao cho Joe Johnston. Trong Jurassic Park III, Spinosaurus thay thế T-rex để trở thành kẻ gieo rắc kinh hoàng. Loài này to lớn hơn cả T-rex, có hình dạng đặc trưng với phần lưng có một vạt dài bằng xương. Cảnh Spinosaurus tấn công nhóm người ở đầu phim phô diễn được sự hung hãn của nó.

Bầy khủng long bay gây hỗn loạn (Jurassic World – 2015)

Pteranodon trong Jurassic World

Năm 2015, loạt phim khủng long trở lại với Jurassic World, xoay quanh nhóm nhân vật chính mới. Sau 14 năm, kỹ xảo của Hollywood đã tiến bộ rõ rệt, khiến các con khủng long có tạo hình sắc nét và chuyển động mượt mà hơn. Một cảnh trong phim mới phô diễn rõ nét nhất công nghệ đồ họa là khi hai loài bay Pteranodon và Dimorphodon tấn công các du khách trên đường. Một nhân vật nữ bị bầy Pteranodon cắp lên không, tranh giành với nhau trước khi bị thủy quái Mosasaurus lao mình khỏi mặt nước nuối chửng.

T-rex đại chiến Indominus rex (Jurassic World)

T-rex đại chiến Indominus rex (Jurassic World)

Indominus rex là sinh vật lai được tạo ra bởi gien của T-rex và một số giống khác, gieo rắc kinh hoàng trong tác phẩm năm 2015. Bất lực trong việc ngăn sinh vật này, nữ quản lý Claire (Bryce Dallas Howard đóng) thả T-rex ra để đấu với nó. Indominus Rex lấn át T-rex do có đôi tay to hơn nhưng cuối cùng nó bị thủy quái Mosasaurus bất ngờ lôi xuống nước.

Đàn khủng long chạy trốn (Jurassic World: Fallen Kingdom – 2018)

* Trailer “Jurassic World 2”

Chris Pratt chạy cùng khủng long trong “Jurassic World: The Fallen Kingdom”

Trong phần mới nhất, một nhóm người đến đảo để giải cứu khủng long khỏi cảnh tuyệt chủng bởi ngọn núi lửa sắp phun trào. Khi núi lửa phun, hàng loạt loài khủng long chạy tán loạn trong làn khói bụi, tạo nên trích đoạn độc đáo bậc nhất trong series. Có đến hơn mười loại khủng long xuất hiện trong cảnh quay phức tạp này.

Indoraptor săn đuổi nhóm của Owen (Jurassic World: Fallen Kingdom)

* Indoraptor là kẻ săn mồi nguy hiểm trong phim mới

Indoraptor trong Jurassic World Fallen Kingdom

Indoraptor được tạo ra từ gien của Indominus rex và Velociraptor với tham vọng tạo ra một “thợ săn” tối thượng, có cả sức mạnh và trí thông minh để phục vụ trong quân đội. Sinh vật này không to và khỏe như T-rex nhưng cực kỳ hung hãn và khôn lanh, biết cách chủ động lừa kẻ khác. Trong cao trào của phim, Claire, Owen (Chris Pratt đóng) – chuyên gia huấn luyện khủng long cùng cô bé Maisie (Isabella Sermon đóng) phải chạy trốn một con Indoraptor xổng chuồng. Chỉ nhờ mưu mẹo và sự giúp sức của Blue – chú khủng long thân thiết với Owen, họ mới có thể đánh bại Indoraptor.

Ân Nguyễn