Cảnh mỹ nam 'Diên Hy công lược' ưu tư khiến fan bật cười


Hàng loạt ý kiến bình luận hài hước khi Phó Hằng cầm chiếc thẻ giống điện thoại.

“Phó Hằng cầm iPhone” là từ khóa lọt vào top tìm kiếm nhiều nhất Weibo ngày 17/8. Trong đoạn phim, Phó Hằng (Hứa Khải đóng) ngồi trầm ngâm, tay xoay xoay chiếc thẻ đánh dấu sách màu trắng. Đông đảo khán giả nhận xét đạo cụ này trông giống điện thoại, bình luận hài hước. “Chàng vốn là công tử nhà giàu mà, chơi iPhone cũng dễ hiểu thôi”, “Chắc là cống vật từ phương Tây gửi cho chàng”, “Hẳn là đạo diễn thấy Phó Hằng cô độc nên cho dùng điện thoại để nhắn tin cho Lệnh Phi, hôm nay Thất tịch mà”… Trong phim, Phó Hằng yêu Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn đóng) nhưng không thể đến với nàng. 

bsp;

Phó Hằng cầm iphone

Phó Hằng suy tư trong “Diên Hy công lược”.

Trước đó, cảnh Ngụy Anh Lạc cưỡi ngựa trong phim cũng bị nhiều khán giả “bắt lỗi”, vì nàng có thể dễ dàng trèo lên ngựa mà không có ai đỡ. “Đối với người mới học cưỡi ngựa, hầu như không thể trèo lên dễ dàng như thế trong khi không có giá để trèo”, khán giả Alice phân tích.

bsp;

Ngụy Anh Lạc cưỡi ngựa

Ngụy Anh Lạc học cưỡi ngựa.

Diên Hy công lược gây sốt màn ảnh một số nước châu Á từ khi khởi chiếu hồi tháng 7. Phim kể chặng đường Ngụy Anh Lạc từ nô tì trở thành hoàng hậu của Càn Long. Tác phẩm được đánh giá cao về bối cảnh, trang phục, cách hóa trang cho các nhân vật. Phim được đầu tư gần 300 triệu nhân dân tệ (khoảng 43 triệu USD) nhưng cát-xê của toàn bộ diễn viên chỉ 24 triệu tệ (3,5 triệu USD). Ngoài Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, phim quy tụ các gương mặt quen thuộc màn ảnh Hoa ngữ như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn…

Ở Việt Nam, Diên Hy công lược vướng ồn ào vi phạm bản quyền. Một số trang web cập nhật số tập nhiều hơn trên Iqiyi – trang chiếu độc quyền tác phẩm ở Trung Quốc. Theo Sina, nhiều khán giả nước này truy cập các trang của Việt Nam để xem phim. Mới đây, đơn vị giữ độc quyền tác phẩm tại Việt Nam quyết định ngừng cập nhật Diên Hy công lược trên các nền tảng Internet.

Như Anh