Cảnh 'nóng' của mỹ nhân bị cắt sau lệnh cấm khêu gợi của TVB


Nhà sản xuất chương trình “Ba đêm hai ngày” phải biên tập lại những đoạn phô hình thể của Âu Dương Xảo Doanh trước khi lên sóng.

Trương Chí Minh – nhà sản xuất chương trình du lịch Ba ngày hai đêm của đài TVB – xác nhận trên trang On một số cảnh mỹ nhân mặc mát mẻ trong chương trình bị cắt bỏ, trong đó có đoạn diễn viên Âu Dương Xảo Doanh phô hình thể ở tiệm spa. “Chương trình sẽ phát sóng vào đầu năm 2018, hướng tới nhiều đối tượng khán giả, vì thế chúng tôi cần tiết chế về mặt hình ảnh”, Trương Chí Minh nói.

Cảnh nhạy cảm của chương trình bị cắt bỏ sau khi lãnh đạo TVB đưa quy định hạn chế cảnh khêu gợi trên truyền hình. Theo đó, nhà sản xuất, đạo diễn cần cân nhắc để diễn viên nữ mặc áo khoác ở cảnh diện áo tắm. Cảnh cưỡng bức, giường chiếu không được phép miêu tả cụ thể. Đài bố trí cộng sự nữ đi cùng nếu diễn viên nữ ra nước ngoài quay phim, đồng thời khuyến khích nghệ sĩ nữ lên tiếng nếu cảm thấy bị xúc phạm trong quá trình công tác.

Trên Mingpao, Lạc Dịch Linh, lãnh đạo đài TVB, cho biết quy định mới nhằm bảo vệ nghệ sĩ của đài, đặc biệt là các diễn viên nữ. “Họ rất vất vả khi quay phim ở nước ngoài, có cộng sự nữ đi cùng sẽ cảm thấy an tâm hơn”. Bà cho rằng TVB có trách nhiệm xây dựng hình ảnh lành mạnh. Trong trường hợp cần thiết, các diễn viên vẫn có thể mặc gợi cảm.

* Phim “Cộng sự” bị chỉ trích vì cảnh diễn viên nữ phô hình thể

‘Cảnh n.óng’ ngập ngụa trong phim gây sốt của TVB

Nhiều nữ diễn viên TVB hoan nghênh quy định mới của TVB. Hoa hậu Trần Khải Lâm khẳng định sẽ tôn trọng quy định của công ty. Từng đóng cảnh bị cưỡng hiếp trong Cự luân 2, Khải Lâm cho biết cô và các đồng nghiệp phối hợp ăn ý, không mâu thuẫn trên trường quay. Người đẹp cũng phủ nhận tin đồn bạn trai Trịnh Gia Dĩnh tức giận vì cô đóng cảnh bị cưỡng bức.

Lý Giai Tâm – mỹ nhân chuộng phong cách s..exy của TVB – cho biết cô không thấy bị gò bó vì quy định mới. “Tôi có thể điều chỉnh mức độ gợi cảm của mình. Gợi cảm có nhiều cách thể hiện, không hẳn phô hình thể mới là gợi cảm”, cô nói. 

Điền Tâm Ni chia sẻ quy định mới hầu như không ảnh hưởng tới cô vì cô không theo phong cách gợi cảm. Cô tán thành việc cử cộng sự nữ đi cùng khi nữ diễn viên quay phim ở nước ngoài.

Tán thành việc hạn chế cảnh khêu gợi song Vương Quân Hinh cho rằng cảnh cưỡng bức cần căn cứ yêu cầu của phim để quyết định quay như thế nào, không nên cứng nhắc cấm hoàn toàn.

Quy định của TVB được đưa ra trong bối cảnh phim truyền hình của đài này gần đây liên tục xuất hiện cảnh nam nữ ân ái, diễn viên nữ khoe ngực, biểu cảm khêu gợi. Một số phim như Cộng sự, Sứ đồ hành giả 2, Thừa thắng truy kích… bị chỉ trích vì nhiều cảnh táo bạo.

Bên cạnh đó, từng xảy ra những vụ việc gây tổn thương nữ diễn viên khi họ quay phim ở nước ngoài. Hoa hậu Hong Kong Trần Nhân Mỹ từng khóc vì bị các bạn diễn đụng chạm cơ thể khi đóng phim ở Malaysia. Trần Hào (lúc đó chưa cưới Trần Nhân Mỹ) báo lãnh đạo đài TVB xử lý sau khi Nhân Mỹ gọi điện kể sự việc cho anh.

Nghinh Xuân