Cảnh 'nóng' tập cuối mùa bảy 'Game of Thrones' gây bàn tán

Khán giả khen chê trái chiều về cảnh ân ái loạn luân giữa Jon Snow và Mẹ Rồng.

Trong tập cuối mùa bảy Game of Thrones chiếu ngày 27/8, Jon Snow và Mẹ Rồng bộc lộ tình cảm với nhau. Họ có cảnh ân ái nóng bỏng trên thuyền trong lúc hành quân lên phương Bắc chống Bóng Trắng. Lúc này, cả hai chưa biết mối quan hệ ruột thịt của mình. Trích đoạn trở thành chủ đề bàn tán với nhiều ý kiến trái chiều.

Trang Complex tổng hợp nhiều bình luận của khán giả trên Twitter. Tài khoản Zach Braff bày tỏ sự hài lòng: “Rốt cục điều này cũng tới!”. Simmi Singh chia sẻ cô ủng hộ bộ đôi dù biết họ có cùng huyết thống. Tài khoản Mica nói ngắn gọn: “Tôi yêu Dany và Jon”. Cây bút Erik Kain trên trang Forbes đánh giá cao cảnh thân mật, cũng như cách lồng ghép giọng nhân vật Bran Stark đang giải thích thân phận Jon Snow vào lúc hai người đang ân ái.

* Jon Snow và Mẹ Rồng thân mật còn phản ứng của Tyrion gây khó hiểu

 

Ngược lại, một số khán giả chỉ trích yếu tố loạn luân. Tài khoản Ben Shapiro hài hước nói: “Quan hệ của Jon và Dany sẽ thật khó xử khi anh biết lẽ ra cô ấy phải mua quà Giáng sinh cho anh 25 năm qua” – ám chỉ việc Mẹ Rồng là cô ruột Jon Snow. Ismael Omer nói: “Tôi cố thuyết phục mọi người rằng chuyện loạn luân là không sao, nhưng sâu thẳm tôi biết đó là sai trái”. Tài khoản Astrology by Mecca nói thẳng: “Tôi muốn ủng hộ Jon và Dany nhưng tôi không thể làm vậy”.

Trên thực tế, chủ đề loạn luân không mới trong series 18+, nhưng thường mang góc nhìn bi kịch, như giữa Cersei và Jamie. Còn mối tình của vua phương Bắc và Mẹ Rồng được mô tả nhẹ nhàng, nhiều điểm sáng hơn.

Cảnh n.óng gây tranh cãi của Jon Snow và Mẹ Rồng.
Cảnh n.óng gây tranh cãi của Jon Snow và Mẹ Rồng.

Trong khi đó, hành động của Tyrion khi biết hai người đang quan hệ – đứng ngoài phòng, lẩn khuất trong bóng tối với nét mặt đăm chiêu – cũng gây tranh cãi. Cây bút Ben Kendrick trên Screenrant và Joanna Robinson trên Vanity Fair tổng hợp các suy luận về phản ứng này.

Có giả thiết cho rằng Quỷ Lùn đang ghen vì chính anh có tình cảm với Mẹ Rồng. Manh mối cho điều này là trong các tập trước của mùa bảy, nhân vật bắt đầu trò chuyện nhiều hơn với Daenerys về các vấn đề riêng tư. Ý kiến khác cho rằng Tyrion đã được mật báo về thân thế của Jon Snow nên e ngại mối quan hệ loạn luân này.

Jon Snow và Mẹ Rồng từ lâu được đồn đoán thành đôi.
Jon Snow và Mẹ Rồng từ lâu được đồn đoán thành đôi.

Tuy nhiên, các nhà phê bình nghĩ khả năng dễ xảy ra nhất là Quỷ Lùn đang suy nghĩ về đại cục. Anh đang lo ngại mối quan hệ của Jon Snow và Mẹ Rồng có thể khiến cả hai thiếu suy nghĩ. Trong tập sáu, Mẹ Rồng từng cãi lời Tyrion, thân chinh đi giải cứu Jon Snow khiến bản thân gặp nguy hiểm. Trong khi đó, ở tập cuối, vua phương Bắc vì quá trung thành với người tình mà xúc phạm Cersei, khiến hội nghị hòa ước suýt đổ bể.

Ân Nguyễn