Cảnh phim 'Avengers: Infinity War' trước và sau khi có kỹ xảo


Công nghệ giúp tài tử Josh Brolin hóa thân ác nhân Thanos, xây dựng cảnh hùng vỹ đồng thời tạo thêm nhiều binh sĩ cho chiến trường đông đảo.

Vài tháng sau khi bom tấn Marvel ra rạp, hãng phim và một số công ty công nghệ công bố các video hậu trường, kỹ xảo của tác phẩm. Êkíp cho biết phim có đến 2.900 cảnh được thực hiện bằng hiệu ứng đặc biệt. Ở cảnh Spider-Man (Tom Holland đóng) đu mình vào phi thuyền sau đó ngã xuống, diễn viên trẻ đóng trong một mô hình lót phông xanh, sau đó các chi tiết xung quanh được thêm vào bằng kỹ xảo. Các đoạn Dr. Strange (Benedict Cumberbatch đóng) bị tra hỏi và thi triển phép thuật cũng được thực hiện tương tự.

* Cảnh phim “Avengers: Infinity War” trước và sau kỹ xảo

bsp;

Một số cảnh phim “Avengers: Infinity War” khi không có kỹ xảo

Trận chiến cao trào cuối phim diễn ra ở Wakanda – một quốc gia giả tưởng thuộc châu Phi. Trích đoạn gây ấn tượng do sự đông đảo của binh sĩ và núi non hùng vỹ xung quanh. Thực tế chỉ có vài chục người diễn cảnh này trên một vùng đồng cỏ bằng phẳng. Công nghệ máy tính giúp “nhân bản” các chiến binh, đồng thời vẽ chi tiết thiên nhiên vào hậu cảnh.

Khoảnh khắc Thor (Chris Hemsworth đóng) đáp xuống Trái đất và tàn sát đội quân của Thanos bằng sấm sét gây nhiều phấn khích cho khán giả. Tài tử Australia mang một chiếc búa đạo cụ và diện trang phục đơn giản trên trường quay. Êkíp kỹ xảo thêm các đường nét vào búa, quần áo và tạo ra các tia sét quanh anh.

* Hậu trường “Avengers: Infinity War”

bsp;

Hậu trường “Avengers: Infinity War”

Thanos là kẻ phản diện chính, chiếm nhiều thời lượng trong phim. Nhân vật này được tài tử Josh Brolin thể hiện bằng công nghệ motion-capture (bắt chuyển động). Trên hiện trường, anh đeo một số thiết bị ghi lại cử động mặt và cơ thể. Nhóm chuyên gia kết hợp chúng với kỹ xảo để tạo ra nhân vật. Thanos cao hơn đáng kể so với Josh Brolin. Khi nhân vật tương tác với Iron Man (Robert Downey Jr. đóng), Brolin đeo một đạo cụ có gắn vật thể minh họa cho vị trí đầu Thanos. Như thế, bạn diễn của anh biết phải nhìn vào đâu khi tương tác.

Benedict Cumberbatch treo mình thực hiện một cảnh quay.
Benedict Cumberbatch treo mình thực hiện một cảnh quay.

Không phải nhân vật nào cũng được thực hiện bằng kỹ xảo. Diễn viên Dave Bautista mang lớp hóa trang dày để thủ vai chiến binh Drax (thuộc nhóm Vệ binh dải ngân hà). Ngôi sao xuất thân võ sĩ đấu vật tự diễn một số pha hành động với các thiết bị bảo hộ.

Avengers: Infinity War kể về cuộc chiến của hàng chục siêu anh hùng với ác nhân Thanos. Ra mắt từ ngày 27/4, tác phẩm gây sốt toàn cầu và là phim thứ tư cán mốc hai tỷ USD trong lịch sử điện ảnh.

Ân Nguyễn