Cảnh sát thu hồi một số trang sức trong vụ cướp khách sạn ở Paris

Cảnh sát đã thu hồi được một số món đồ trong vụ cướp trang sức trị giá 5 triệu đô tại khách sạn Ritz nổi tiếng giữa thủ đô Pháp.

bsp;

Cảnh sát thu hồi một số trang sức trong vụ cướp táo tợn giữa Paris 

Người dân sống gần khách sạn Ritz ghi lại cảnh cảnh sát khám xét hiện trường. 

5 tên cướp mang theo rìu đột nhập vào khách sạn Ritz nổi tiếng của Paris, Pháp và cuỗm đi số nữ trang trị giá hơn 5 triệu USD vào chiều tối ngày 10/1. Cảnh sát bắt giữ được ba tên ngay tại hiện trường, hai tên còn lại kịp tẩu thoát. Trong lúc vây bắt bọn cướp, cảnh sát đã thu hồi được một số món đồ nữ trang, AFP đưa tin. 

Theo cảnh sát, bọn cướp dùng rìu đập vỡ các tủ kính đựng trang sức. Khi chúng đang cố tẩu thoát, lực lượng cảnh sát đi tuần phát hiện và khống chế ba tên. Hai tên còn lại chạy ra cửa sau của khách sạn, một tên nhảy lên ôtô bỏ trốn, tên còn lại tẩu thoát bằng xe máy và đã đánh rơi tại hiện trường một chiếc túi đựng trang sức. 

Ba tên bị bắt, đều khoảng 30 tuổi, sống ở khu Seine-Saint-Denis, phía bắc Paris. Đây là khu nổi tiếng với các băng nhóm tội phạm có vũ khí, tình trạng bạo lực và hoạt động tiêu thụ hàng ăn cắp, theo một nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra. 

Vị trí khách sạn Ritz trên bản đồ. 
Vị trí khách sạn Ritz trên bản đồ. 

Khách sạn 5 sao Ritz, mở cửa trở lại vào năm 2016 sau 4 năm tu sửa, là một trong những khách sạn cao cấp và lâu đời nhất ở thủ đô Paris và là nơi quy tụ nhiều hãng chế tác trang sức nổi tiếng thế giới trưng bày sản phẩm. 

Khách sạn Ritz Paris là khách sạn Paris đầu tiên có điện tại tất cả các tầng và có phòng tắm bên trong phòng. Hiện phòng tại khách sạn có giá thấp nhất là 1.200 USD một đêm. Đây từng là nơi ở trong hơn 30 năm của nhà thiết kế trứ danh Coco Channel và là điểm đến ưa thích của nhà văn Mỹ Ernest Hemingway. Công nương Diana đã sống đêm cuối đời tại đây trước khi qua đời vì tai nạn xe hơi năm 1997.

An Hồng