Cặp phi cơ song sát Nga diệt phiến quân ở Syria

Máy bay cảnh báo sớm Nga cung cấp tọa độ giúp các máy bay chiến đấu không kích chính xác mục tiêu của phiến quân tại Syria.

Máy bay chiến đấu, trinh sát cơ Nga phối hợp diệt phiến quân tại Syria

Phi đội máy bay chiến đấu Nga mới đây triển khai chiến dịch săn lùng và tiêu diệt các nhóm phiến quân Hồi giáo cố thủ ở khu vực phía tây bắc Syria, Almasdar News ngày 28/12 đưa tin.

Video được công bố cho thấy hai chiếc máy bay cảnh báo sớm A-50 của Nga quần thảo trên bầu trời, sử dụng các cảm biến hiện đại để xác định vị trí ẩn nấp của phiến quân.

Tiếp đó, một máy bay chiến đấu ném bom vào những tọa độ đã được A-50 cung cấp. Khu vực phía tây bắc Syria cũng là nơi phiến quân vừa phóng một loạt rocket vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại tỉnh Latakia, trong đó hai quả bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ.

Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria vào cuối tháng 9/2015. Với sự yểm trợ của lực lượng không quân Nga, quân đội Syria đã giải phóng 98% lãnh thổ khỏi các nhóm khủng bố trong vòng hai năm qua.

Dù rút một phần lực lượng khỏi Syria, Nga vẫn duy trì sự hiện diện lâu dài tại hai căn cứ là cảng Tartus và sân bay Hmeymim để thực hiện các sứ mệnh quốc tế trong tương lai.

Nguyễn Hoàng