'Captain America', 'Iron Man' tiếc thương Stan Lee


Các diễn viên ghi dấu ấn với nhân vật của Marvel như Robert Downey Jr., Chris Evans bày tỏ đau buồn khi cha đẻ hãng truyện tranh qua đời.

Stan Lee mất ngày 12/11 ở Los Angeles (Mỹ). Ông là tổng biên tập của Marvel Comics, sáng tạo nhiều nhân vật như Spider-Man, Hulk, Iron Man, Thor, X-Men. Việc Stan Lee qua đời gây chú ý lớn trong làng giải trí Âu Mỹ. Hàng loạt ngôi sao bày tỏ sự thương tiếc đến ông – một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn đến văn hóa đại chúng Âu Mỹ.

bsp;

Avengers: Infinity War trailer

Trailer “Avengers: Infinity War” – tác phẩm đình đám trong năm nay của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Trên Guardian, Robert Downey Jr. nói: “Những gì tôi có đều là từ ông ấy”. Tài tử sinh năm 1965 từng có thời gian nghiện ngập, sống bê tha trước khi đổi đời nhờ vai Iron Man, trở thành siêu sao toàn cầu. Mark Ruffalo (vai Hulk) tri ân cha đẻ các siêu anh hùng Marvel: “Ông khiến chúng tôi trở thành những người siêu việt”.

Chris Evans bày tỏ xúc động trên Twitter: “Sẽ không bao giờ có ai như Stan Lee. Hàng thập niên, ông ấy mang đến cho độc giả trẻ và lớn tuổi những cuộc phiêu lưu, sự thoát ly khỏi đời sống thực, sự an ủi, tự tin, cảm hứng, sức mạnh, tình bạn và niềm vui. Ông ấy truyền tải tình yêu, lòng tốt và để lại dấu ấn trong vô vàn cuộc đời. Tiến lên!”. Bài đăng của ngôi sao thủ vai Captain America được hơn 677.000 lượt thích sau chưa đầy 12 giờ đăng.

Robert Downey Jr. (trái) và Stan Lee.
Robert Downey Jr. (trái) và Stan Lee.

Trên trang cá nhân, “Wolverine” Hugh Jackman gọi Stan Lee là thiên tài, người tiên phong trong vũ trụ siêu anh hùng, đồng thời tự hào khi được là một phần trong di sản của ông. Các diễn viên Chris Pratt, Evangeline Lilly, Zoe Saldana, Samuel L. Jackson, Scarlett Johansson và Ryan Reynolds cũng tri ân tác giả quá cố.

Kevin Feige – chủ tịch Marvel Studios – chia sẻ: “Không ai ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi – cũng như tất cả những gì chúng tôi đang làm ở Marvel Studios – nhiều hơn Stan Lee. Ông ấy để lại một di sản phi thường sẽ còn trường tồn sau khi chúng tôi chết”.

Hugh Jackman (trái) chia sẻ bức ảnh cũ chụp cùng Stan Lee.
Hugh Jackman (trái) chia sẻ bức ảnh cũ chụp cùng Stan Lee.

DC Comics – hãng truyện tranh đối thủ của Marvel – bày tỏ trên Twitter: “Stan Lee thay đổi cách chúng tôi nhìn nhận những người hùng. Truyện tranh hiện đại mãi mãi chịu ảnh hưởng từ ông. Lòng nhiệt thành của ông nhắc nhở chúng tôi về lý do chúng tôi say đắm những câu chuyện đó”.

Stan Lee sinh năm 1922 ở New York (Mỹ), hoạt động trong ngành truyện tranh. Vào thập niên 1950, ông bắt đầu phát triển ý tưởng biến các siêu anh hùng trở nên đời thường hơn, không còn là hình mẫu hoàn hảo như các nhân vật trước đó. Đến thập niên 1960, Stan Lee sáng tạo một loạt người hùng đình đám, trở thành các nhân vật nổi bật nhất hãng Marvel. Sau khi giải nghệ vào thập niên 1990, ông vẫn được nhiều khán giả nhớ đến nhờ các vai khách mời trong các phim siêu anh hùng. Vũ trụ Điện ảnh Marvel, trong đó có nhiều nhân vật do Stan Lee sáng tạo, hiện là thương hiệu phim ăn khách nhất mọi thời với 17 tỷ USD.

Ân Nguyễn