Cát Phượng: 'Chia tay Thái Hòa làm tôi tổn thương nhất'


Bà xã Kiều Minh Tuấn nhắc lại cuộc hôn nhân đổ vỡ với chồng cũ và ước đã không ly dị.

Trong tập bảy chương trình Sau ánh hào quang, nghệ sĩ hài Cát Phượng là khách mời. Kể với MC Trấn Thành về chuyện tình cảm, chị thừa nhận mình từng yêu và chia tay nhiều. “Những cuộc tình khác đều kết thúc trong yên bình, còn chia tay Thái Hòa là điều tổn thương nhất”, chị kể.

* Cát Phượng: “Cái sai của tôi là quyết định ly dị Thái Hòa”

bsp;

Cát Phượng: ‘Chia tay Thái Hòa làm tôi tổn thương nhất’

 

Trước đây, Cát Phượng và Thái Hòa quen nhau tại sân khấu Phú Nhuận trong một buổi tập kịch. Sau hôm ấy, Thái Hòa thường chủ động tiếp cận Cát Phượng. Thu nhập chưa ổn định nhưng anh vẫn mời đàn chị ăn uống. Một ngày, Thái Hòa bất ngờ tỏ tình và cả hai đến với nhau. Sau đó, Cát Phượng mang thai hơn ba tháng. Ở tuổi 34, 10 tháng sau khi sinh con, chị và Thái Hòa kết hôn.

Thời điểm diễn ra chương trình Gala cười, Cát Phượng luôn bận rộn với lịch quay hình dày đặc từ bốn giờ sáng đến tối, còn Thái Hòa vẫn chưa nổi tiếng. Lúc này, chị một mình chạy show khắp nơi trong khi chồng chủ yếu ở nhà. Chị chạnh lòng và nghĩ mình thiếu vắng sự chăm sóc từ bạn đời. Có lần, Cát Phượng nhờ một đồng nghiệp nam nhắn tin mùi mẫn, cố ý cho Thái Hòa thấy nhưng anh vẫn im lặng. Cát Phượng đề nghị Thái Hòa dẹp bỏ tự ái để yêu thương chị nhiều hơn, tuy nhiên anh phớt lờ. Cuối cùng, cả hai chia tay nhau.

Sau khi ly hôn, họ vẫn ở chung nhà nhưng trong hai phòng khác nhau. Thời điểm ấy, Thái Hòa bắt đầu nổi lên với vở kịch Người vợ ma. Mỗi khi dựng xong một cảnh, anh lại đẩy kịch bản qua khe cửa để vợ cũ đọc và chỉnh sửa giúp mình rồi chạy về phòng. Cát Phượng kể nhiều đêm thấy Thái Hòa nằm co ro, chị thương anh. “Khi tôi đòi chia tay, anh không nói với tôi một lời nào. Tôi ước gì Thái Hòa đã níu tay mình lại”, diễn viên tâm sự.

Cát Phượng và Thái Hòa thuở còn mặn nồng.
Cát Phượng và Thái Hòa thuở còn mặn nồng.

Năm 2006, sau khi bán nhà, Cát Phượng và Thái Hòa không còn chung mái ấm. Lâm vào cảnh túng thiếu, nhiều đêm Cát Phượng vừa dỗ con vừa lẩm bẩm “Mẹ xin lỗi con” vì chẳng còn tiền cháo sữa. Chị phải cầu cứu, mượn Việt Hương 20 triệu đồng. Đến giờ, Cát Phượng vẫn mang ơn Việt Hương vì lời nói: “Chị cứ giữ, khi nào có hãy trả. Em không đòi”. Nghĩ đến con, Cát Phượng cố vượt qua nỗi đau và làm lại từ đầu. Chị nghĩ mình không lấy chồng được nữa cho đến khi gặp Kiều Minh Tuấn – diễn viên kém 18 tuổi. Sau 10 năm quen nhau, gần đây cả hai đã đăng ký kết hôn. Họ không tổ chức đám cưới mà dự tính làm lễ ra mắt, trao nhẫn cưới. Con trai của Cát Phượng và Thái Hòa – bé Bom – xem Kiều Minh Tuấn như người cha thứ hai.

* Cát Phượng kể chuyện yêu Kiều Minh Tuấn

bsp;

Cát Phượng kể chuyện yêu Kiều Minh Tuấn

Cát Phượng sinh năm 1970 ở Bạc Liêu. Năm 1980, chị theo cha lên TP HCM buôn bán, sau đó thi vào trường sân khấu và bén nghiệp với nghề diễn. Cô từng đoạt giải Mai Vàng năm 2001 – Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất với vai Thị Nở trong vở kịch Chí Phèo và giải Mai Vàng 2010 với vai Nương trong vở Cánh đồng bất tận.

Tam Kỳ