Cát-xê đóng kịch của Bằng Kiều từng cao hơn diễn viên chuyên nghiệp


Ca sĩ nhận khoảng một triệu đồng, gấp ba lần diễn viên hạng A ở sân khấu Sài Gòn những năm 2000.

Bằng Kiều thực hiện đêm nhạc Câu chuyện Bằng Kiều: Trái tim không ngủ yên  vào tối 18 và 19/8 để kỷ niệm 30 năm ca hát. Trong liveshow, anh sẽ diễn kịch cùng Vân Dung và Quang Thắng. Vở  do “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng viết kịch bản.

Ngoài ca hát, một trong những niềm đam mê lớn của Bằng Kiều là sân khấu. Vào những năm 2000, cát-xê hát của anh khoảng tám triệu đồng, tương đương hai cây vàng. Tuy vậy, Bằng Kiều vẫn bỏ nhiều show để được diễn kịch. Thời ấy, nam ca sĩ diễn tại sân khấu kịch Phú Nhuận của NSND Hồng Vân. Anh hóa thân thành Xuân Tóc Đỏ trong Số đỏ và lý trưởng trong Oan Thị Màu. “Thời đó, cát-xê diễn kịch của tôi thuộc hàng cao nhất. Với mỗi suất diễn, các gương mặt hạng A trên sân khấu kịch Sài Gòn nhận từ 300.000 đến 400.000 đồng, tôi được trả tới một triệu đồng”, anh kể.

Ca sĩ Bằng Kiều.
Ca sĩ Bằng Kiều.

Lúc mới sang Mỹ, mỗi năm, Bằng Kiều đều dành thời gian để diễn một vở kịch dài do nhóm của bà Túy Hồng – vợ cũ nhạc sĩ Lam Phương – thực hiện. Anh từng hóa thân vào vai Nghị Hách trong vở Giông tố. Tuy vậy, khoảng hơn hai năm gần đây, bà Tuý Hồng đã lớn tuổi, không còn nhiều sức để dựng bài vở nên Bằng Kiều cũng ít xuất hiện hơn.

Đêm nhạc còn có sự tham gia của Tú Dưa – cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu và là người anh em thân thiết với Bằng Kiều. Họ từng học chung ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cả hai đều học kèn, viết nhạc và ca hát. Tú Dưa có thời gian ở nhờ nhà Bằng Kiều tại phố Ngô Sĩ Liên (Hà Nội). Họ đi chơi, đi làm và đá bóng cùng nhau. Cuộc đời tác giả Nắm lấy tay anh cũng có nhiều thăng trầm về tình cảm nên có sự đồng cảm, thấu hiểu với Bằng Kiều. Nam ca sĩ quý đàn em bởi tính điềm đạm, thích học hỏi. Những gương mặt quen thuộc khác cũng xuất hiện trong đêm nhạc gồm ca sĩ Hồng Nhung và Minh Tuyết.

* Bằng Kiều hát với Tú Dưa và Tuấn Hưng

bsp;

Bằng Kiều hát với Tú Dưa và Tuấn Hưng