Cậu lừa bán hai cháu ruột qua Trung Quốc với giá 200 triệu đồng

Để kiếm số tiền 200 triệu đồng, Hiệp cấu kết với đồng bọn lừa bán hai cháu ruột qua biên giới, song bất thành.

Chiều 8/8, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho hay, Cụt Thị Đào (28 tuổi); Moong Thị Chiêu (31 tuổi) và Ven Văn Hiệp (37 tuổi), cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn bị tạm giữ hình sự với cáo buộc về hành vi mua bán trẻ em.

Cơ quan điều tra làm rõ, đầu tháng 8, Hiệp liên lạc với hai gia đình của hai bé gái 14 tuổi và 9 tuổi (gọi Hiệp là cậu ruột) nói muốn mượn hai cháu tới nhà đi làm rẫy giúp.

Hiệp và hai người phụ nữ bị tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
Hiệp và hai người phụ nữ bị tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Tin lời Hiệp, người nhà hai bé gái đồng ý. Đêm 6/8, Hiệp thông báo cho Cụt Thị Đào và Moong Thị Chiêu đón hai bé gái lên một taxi đi từ huyện Kỳ Sơn ra Móng Cái (Quảng Ninh) nhằm bán qua Trung Quốc. 

Nam tài xế taxi nghi vấn chuyến xe mà hai người phụ nữ thuê anh ta cầm lái có biểu hiện bất minh, nên bí mật trình báo với cảnh sát.

Rạng sáng 7/8, xe lăn bánh trên quốc lộ 7 tới địa phận xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn) thì cảnh sát chặn đường. Đào và Chiêu bị bắt tại chỗ, còn Hiệp bị bắt sau đó.

Làm việc với công an, nhóm người vừa bị bắt thừa nhận, Đào vốn có thời gian sinh sống tại Trung Quốc nên trở về cấu kết với Hiệp và Chiêu để tìm đưa các cô gái trẻ bán qua Trung Quốc theo các đơn “đặt hàng”. Trong thương vụ này, nếu trót lọt hai nạn nhân thì nhóm này sẽ được 200 triệu đồng.

Nhà chức trách đang củng cố hồ sơ để khởi tố cả ba nghi can.

Hải Bình
|