Cây đổ giữa lễ hội tôn giáo ở Bồ Đào Nha, 12 người chết

Cây đổ xuống đám đông dự lễ hội Công giáo trên một hòn đảo Bồ Đào Nha, làm 12 người chết, 50 người bị thương. 

Tai nạn xảy ra hôm nay trong một lễ Công giáo La Mã thường niên trên đảo Madeira. Sự kiện thu hút đông người đến tham dự, mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời (15/8). Người đi lễ bị cây đổ trúng gần một đền thờ tại công viên trên đồi, phía trên thủ phủ Funchal khi họ chuẩn bị làm lễ, theo Reuters. 

Pedro Ramos, quan chức phụ trách y tế của Madeira cho biết 10 người chết tại hiện trường, hai người chết khi tới bệnh viện. Một số người bị thương là khách du lịch nước ngoài, bao gồm khách từ Đức và Pháp.

“Tôi đang dành hết tâm trí cho các gia đình, bạn bè nạn nhân và thể hiện sự đoàn kết với các công dân Madeira”, Thủ tướng Antonio Costa nói. Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa đang tới đảo để an ủi các nạn nhân.

Đoạn video nghiệp dư đăng trên báo địa phương Jornal de Madeira cho thấy cây lớn đổ xuống đám đông, khiến nhiều người bỏ chạy thoát thân. Lực lượng cứu hoả và cứu hộ đang làm việc để cứu nạn nhân, cưa cây đổ.

“Thật khủng khiếp, nó diễn ra ngay tức khắc”, nhân chứng Xavier Nunes, nói trên đài truyền hình SIC. Truyền thông địa phương đưa tin cây bị mục và trước đó đã được đỡ một phần bằng cáp kim loại.

Bồ Đào Nha trải qua một năm nhiều thảm hoạ, trong đó có vụ hoả hoạn nghiêm trọng làm 64 người chết hồi tháng 6. Mùa hè năm ngoái, đảo Madeira cũng trải qua một vụ cháy rừng, trong đó ít nhất 4 người chết. 

Trọng Giáp