Cây thông 25 mét cháy trơ khung trong lễ hội năm mới ở Nga

Một cây thông nhân tạo bốc cháy dữ dội khi hàng nghìn người đang đón năm mới ở Nga. 

Cây thông 25 mét cháy trơ khung trong lễ hội năm mới ở Nga

 

Hỏa hoạn xảy ra tại lễ hội được tổ chức ở quảng trường Lenin, thành phố Yuzhoo-Sakhalinsk trên đảo Sakhalin, đảo lớn nhất của Nga. Dù nhiệt độ ngoài trời là -6 độ C, lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt trên cây thông bằng nhựa cao 25 mét chỉ trong vài phút.

Khi lính cứu hỏa đến nơi, nó chỉ còn trơ khung kim loại. Không có ai bị thương, Siberian Times đưa tin.

Văn phòng thị trưởng thành phố sẽ tiến hành một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ cháy và xác định các thủ phạm nếu có. Báo địa phương cho hay pháo hoa rơi trúng cây thông đã dẫn tới hỏa hoạn.

Một sự cố khác cũng xảy ra tại lễ hội đón năm mới ở bãi biển Terrigal, bang New South Wales, Australia, khi sà lan chở pháo hoa bắt lửa, BBC cho hay. Những tiếng nổ lớn vang lên, các tia lửa bắn tung tóe trúng vào những khán giả ngồi xem khiến mọi người hoảng loạn.

Nổ pháo hoa trong lễ hội đón năm mới ở Australia

Lực lượng cứu hộ được điều tới hiện trường và khoảng 5.000 – 6.000 người được sơ tán khỏi bãi biển. Hai kỹ thuật viên pháo hoa đã nhảy ra khỏi sà lan để bơi vào bờ và sau đó được chữa trị với các vết thương nhỏ.

Màn biểu diễn pháo hoa dự kiến kéo dài 12 phút đã phải kết thúc sau 4 phút rưỡi. Các nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Anh Ngọc