Cháu dâu Meghan ngủ trên tàu hoàng gia cùng Nữ hoàng Anh

Vợ mới cưới của Hoàng tử Harry sẽ qua đêm cùng bà nội chồng trên tàu trước khi thức dậy ở Cheshire sáng thứ năm.

Tàu Hoàng gia Anh có 9 toa, bắt đầu hoạt động từ thời Nữ hoàng Victoria năm 1842. Ảnh: PA.
Tàu Hoàng gia Anh có 9 toa, bắt đầu hoạt động từ thời Nữ hoàng Victoria năm 1842. Ảnh: PA.

Đây là lần đầu tiên Meghan Markle tham dự một sự kiện hoàng gia mà không có chồng ở bên. Hai bà cháu Nữ hoàng Anh sẽ khởi hành hôm 13/6, qua đêm trên tàu Hoàng gia để tới hạt Cheshire vào sáng hôm sau, theo Sun.

Chuyến đi này là vinh dự lớn với Meghan vì ngay cả Hoàng tử Harry và Công nương Kate Middleton cũng chưa từng di chuyển bằng con tàu này. Hai bà cháu Nữ hoàng Anh chọn đi tàu vì Nữ hoàng thích ngủ qua đêm trong chuyến hành trình dài hơn là phải thức dậy vào sáng sớm.

Meghan sẽ có nhiều thời gian bên cạnh bà nội chồng, trước khi tham dự lễ khai trương Cầu cổng Mersey ở Widnes và trung tâm văn hóa Storyhouse ở Chester. Ngoài ra, cô và Nữ hoàng sẽ xem buổi biểu diễn nghệ thuật của Fallen Angels, công ty múa chuyên giúp đỡ những người cai nghiện phục hồi. Họ sẽ thưởng thức bữa trưa tại tòa thị chính Chester trước khi kết thúc chuyến đi. 

Tàu Hoàng gia bắt đầu hoạt động năm 1842, khi Nữ hoàng Victoria lên ngôi. Tàu được gọi là “Cung điện Buckingham có bánh”, trang trí xa hoa với vật dụng dát vàng.Vì Nữ hoàng Victoria không thích đi xe ngựa, từ đó, hoàng gia Anh thường sử dụng tàu trong những chuyến du lịch nhiều ngày quanh đất nước, cùng đội nhân viên phục vụ. 

Phòng ăn 12 chỗ trên tàu. Ảnh: PA.
Phòng ăn 12 chỗ trên tàu. Ảnh: PA.

Tàu có 9 toa, gồm một phòng ăn 12 chỗ. Nữ hoàng nghỉ trong toa dài 22 mét, phủ thảm sang trọng, trang trí bằng tranh phong cảnh Scotland của họa sĩ Roy Penny. Trên tàu không có giường đôi, Meghan sẽ nghỉ trên giường đơn rộng 0,9 mét phủ nệm bông và chăn len. 

Trên tàu còn có phòng khách có ghế sô pha, ghế đệm nhung và một chiếc bàn nhỏ mà Nữ hoàng và phu quân hay dùng để ăn sáng. Năm 2017, hoàng gia Anh đã di chuyển bằng con tàu này 14 lần, chi phí 900 nghìn bảng Anh (1,2 triệu USD).