Chị gái nhận thi thể diễn viên Lam Khiết Anh


Cảnh sát Hong Kong tìm được người thân của cố diễn viên, giao lại thi thể để gia đình lo hậu sự.

Theo trang On, ngày 5/11 chị của Lam Khiết Anh là Lam Khiết Khanh nhận thi thể em gái. Sinh thời, diễn viên thi thoảng nói chuyện với chị qua điện thoại, hiếm khi gặp nhau. Bố mẹ Lam Khiết Anh qua đời từ thập niên 1990.

Lam Khiết Anh quãng thời gian cuối đời. Bên phải là hình ảnh trang On ghi lại sáng 5/11, được cho là chị gái Lam Khiết Anh tới nhận thi thể em.
Lam Khiết Anh quãng thời gian cuối đời. Bên phải là hình ảnh trang On ghi lại sáng 5/11, được cho là chị gái Lam Khiết Anh tới nhận thi thể em.

Nhiều tổ chức, cá nhân giúp đỡ người thân Lam Khiết Anh lo hậu sự, trong đó có Hội nghệ sĩ Hong Kong (Cổ Thiên Lạc làm hội trưởng), hội người hâm mộ, bạn bè Công giáo, ca sĩ Dương Mạn Lợi – người thân thiết diễn viên quãng thời gian cuối đời. Dư An An – thư ký Hội nghệ sĩ – cho biết sẽ tôn trọng ý nguyện của gia đình để phối hợp tổ chức tang lễ. 

Sau khi Lam Khiết Anh qua đời, có kẻ lợi dụng lòng thương cảm của khán giả, mạo danh fan club kêu gọi quyên góp tiền. Hội này khẳng định trên fanpage không phát động quyên góp, nhắc nhở mọi người cảnh giác.

bsp;

Vẻ đẹp của Lam Khiết Anh trên màn ảnh

Nụ cười, nước mắt Lam Khiết Anh trên màn ảnh.

Cuộc sống của Lam Khiết Anh quãng thời gian cuối đời được bà Lôi, người đầu tiên phát hiện thi thể diễn viên, chia sẻ trên Appledaily. Bà nhận xét cố diễn viên lương thiện, đối xử với người khác chân thành. Trong mắt bà Lôi, cô đáng thương như nhân vật trong phim Đại thời đại. Bà Lôi không bao giờ hỏi Lam Khiết Anh chuyện quá khứ, chỉ muốn quan tâm tới cuộc sống. Bà kể diễn viên rất yêu cháu trai của bà, mỗi lần gặp đều ôm cậu bé rất lâu. Cô còn giỏi tiếng Anh, chỉ dạy cho cậu bé.

Mỗi dịp lễ, Tết hoặc khi rảnh, bà Lôi hầm canh, nấu món ngon, hẹn Lam Khiết Anh ra công viên ăn hoặc mang tới nhà cho cô. Cô không kén ăn, rất thích ăn nấm đông cô nhưng món này ở Hong Kong khá đắt. Vì thế mỗi khi có tiền, diễn viên tự mua nấm nhờ bà Lôi nấu. “Cô ấy chẳng bao giờ mượn tiền người khác. Nhà cô ấy sạch sẽ, gọn gàng, còn thích đọc sách”, bà Lôi kể.

Lam Khiết Anh thời xuân sắc.
Lam Khiết Anh thời xuân sắc.

Ca sĩ Dương Mạn Lợi tiết lộ Lam Khiết Anh nhiều lần bị quấy nhiễu. Không ít lần đi cùng, cô chứng kiến cảnh người lạ cởi đồ trước mặt họ, khiến Lam Khiết Anh hoảng sợ. Những năm gần đây tinh thần diễn viên ổn định hơn, hàng xóm cũng tránh kích động cô. Một người bạn khác của Lam Khiết Anh từng có ý giới thiệu cho diễn viên một người đàn ông nhưng cô từ chối gặp. “Có lẽ tổn thương quá sâu nên cô ấy không còn tin người khác”, người này nói.

Lam Khiết Anh tuyên bố phá sản năm 2006, nhiều năm sống nhờ trợ cấp và giúp đỡ của hội người hâm mộ, các nhà hảo tâm, bạn bè cũ. Diễn viên qua đời vài ngày trước khi được phát hiện thi thể lúc rạng sáng 3/11.

Như Anh