Chiều nay Thủ tướng trình Quốc hội miễn nhiệm hai thành viên Chính phủ

Quốc hội tiến hành công tác nhân sự ở vị trí Bộ trưởng Giao thông và Tổng thanh tra Chính phủ.

Chiều 24/10, Thủ tướng sẽ đề nghị với Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu. Tiếp đó, Quốc hội thảo luận ở Đoàn về nội dung này.

Ông Nghĩa và ông Sáu cùng được Quốc hội phê chuẩn vào chức vụ nêu trên từ tháng 4/2016. Hiện ông Nghĩa đã được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng. Trong khi đó, ông Phan Văn Sáu có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi nhiệm vụ Tổng thanh tra, chuyển công tác khác phù hợp. Tuy nhiên, chưa rõ ông Phan Văn Sáu sẽ đảm nhiệm vị trí công tác mới nào.

Lãnh đạo Bộ Giao thông hiện nay ngoài Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, có bốn Thứ trưởng gồm các ông Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Văn Công, Lê Đình Thọ, và Nguyễn Nhật. Các thứ trưởng của Bộ này không tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong số các lãnh đạo Bộ nhiệm kỳ trước đã luân chuyển công tác có ông Nguyễn Văn Thể – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng.

Trong hai ngày 25 và 26/10, Quốc hội tiếp tục công tác nhân sự với việc phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ đối với ông Trương Quang Nghĩa và ông Phan Văn Sáu, nghe Thủ tướng giới thiệu nhân sự và bỏ phiếu kín phê chuẩn hai thành viên Chính phủ mới để thay thế.

Võ Hải