Chồng Triệu Vy viết tâm thư bảo vệ vợ, tiết lộ quá khứ nghèo khổ


Doanh nhân Huỳnh Hữu Long lần đầu lên tiếng sau việc vợ chồng anh bị phạt tiền, cảnh cáo do kinh doanh bất chính.

Tối 4/12, Huỳnh Hữu Long đăng bài trên trang cá nhân cho biết anh không thích nói về bản thân, không muốn giải thích tin đồn. Trước đây, có quá nhiều thông tin thất thiệt về xuất thân nhưng anh không lên tiếng. Lần này anh buộc phải giải thích vì sự việc ảnh hưởng tới gia đình.

Hồi tháng 11, Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc ra quyết định phạt tiền Huỳnh Hữu Long – Triệu Vy vì sai phạm trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính, chuyển nhượng cổ phần, làm giả số liệu kinh doanh, thành lập công ty ma. Huỳnh Hữu Long không chấp nhận quyết định này, làm đơn đề nghị cơ quan chức năng điều tra lại.

Gia đình Triệu Vy.
Gia đình Triệu Vy.

Từ đó đến nay, đôi vợ chồng liên tục bị lăng mạ, chửi bới trên các diễn đàn, mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều bài viết về thân thế Huỳnh Hữu Long lan truyền trên mạng, với nội dung anh từng là lái xe của lãnh đạo cấp cao, nhờ khôn khéo mà được cất nhắc nên mới có ngày hôm nay.

Huỳnh Hữu Long khẳng định đã mời luật sư thu thập chứng cứ, kiện những công ty truyền thông và khán giả đăng bài không đúng về vợ chồng anh. Doanh nhân 41 tuổi lần đầu tiết lộ xuất thân của mình: “Tôi chưa từng làm tài xế cho bất kỳ lãnh đạo nào, đương nhiên làm tài xế không có gì đáng hổ thẹn. Tôi xuất thân nghèo khổ và luôn hiểu rõ chỉ nỗ lực mới có thể thay đổi số phận. Như bao người ôm giấc mơ, tha hương phấn đấu, tôi trải qua nhiều năm bươn chải mới sở hữu sự nghiệp riêng mình. Tôi chẳng cần làm ông lớn, chỉ muốn gia đình được sống bình yên”.

Huỳnh Hữu Long dành những dòng tình cảm cho bạn đời Triệu Vy: “Vy, được ở bên em là phúc lớn của anh. Lâu nay anh chỉ ở sau lưng em nhưng giờ đây tin thất thiệt quá nhiều, anh buộc đứng phía trước em”.

* Triệu Vy làm giám khảo LHP Tokyo 2017

Triệu Vy Tokyo

Doanh nhân cho biết vì muốn ủng hộ công việc sáng tạo nghệ thuật của vợ, anh thành lập công ty về văn hóa, giải trí, đứng tên hai vợ chồng. Vì thiếu kinh nghiệm và quá lạc quan với năng lực và tình hình thị trường, anh mắc một số sai lầm dẫn đến cả hai vợ chồng bị phạt. Hữu Long khẳng định chưa từng có ý làm trái pháp luật, vi phạm đạo đức để thu lợi nhuận. 

Huỳnh Hữu Long buồn vì việc làm của mình đẩy vợ ra trước sóng gió, khiến cô bị chỉ trích oan uổng. “Em tin tưởng anh vô điều kiện bao năm qua, anh muốn nói rằng em không tin lầm người, từ nay anh sẽ luôn đứng phía trước em, gắng hết sức che chắn mọi sự tổn thương người khác gây cho em”, doanh nhân viết.

Doanh nhân cho rằng trong kinh doanh khó tránh khỏi thất bại. Sau này anh tiếp tục ủng hộ sự nghiệp của vợ, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ gia đình của người chồng, người cha.

* Trang trại triệu USD của Triệu Vy ở Pháp

Biệt thự, đồn điền rượu vang đắt đỏ của Triệu Vy

Triệu Vy chia sẻ tâm thư của chồng trên trang cá nhân và viết: “Thực ra trong lòng tôi nghĩ gì… Tôi không cần nói gì hay giải thích với bất kỳ ai. Người khác không yêu tôi nữa tôi cũng chấp nhận. Nếu cần giải thích, tôi chỉ nói: Cảm ơn bạn không yêu lầm, cuộc đời này, tôi không hổ thẹn với lương tâm”.

Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long bí mật kết hôn năm 2009, con gái đầu lòng chào đời năm 2010. Đôi vợ chồng kinh doanh nhiều lĩnh vực như bất động sản, rượu vang, sản xuất phim… Theo tờ The Beijing News, vợ chồng Triệu Vy sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 826 triệu USD (tính đến cuối năm 2016).

Nghinh Xuân