Chủ tịch Cần Thơ ra lệnh xả trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Có mặt tại hiện trường lúc dòng ôtô kẹt cứng, Chủ tịch TP Cần Thơ buộc chủ đầu tư xả trạm thu phí ngay, nếu không sẽ cưỡng chế.

Trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp thông thoáng sau khi xả trạm. Ảnh: Cửu Long.
Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thông thoáng sau khi xả trạm. Ảnh: Cửu Long.

12h30 ngày 4/1, sau hơn 3 giờ các tài xế dàn xe hàng ngang phản ứng trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, dòng xe trên quốc lộ 1 tại khu vực này kẹt cứng, kéo dài hàng chục km. Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống yêu cầu chủ đầu tư xả trạm để giải quyết ách tắc giao thông cho đến khi tình hình trở lại bình thường. 

“Nếu chủ đầu tư không chấp hành thì thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế nhằm bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông”, ông Thống nói.

Thực hiện xả trạm theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, khoảng 10 phút sau tình hình giao thông tại trạm đã ổn định và nơi đây tiếp tục thu phí trở lại. Các tài xế cũng không còn quay xe lại dàn hàng ngang phản đối.

“Địa phương đã giải quyết xong chính sách miễn giảm, theo quyết định của Bộ giao thông, đối với khu vực phường Ba Láng, quận Cái Răng TP Cần Thơ. Riêng phía Hậu Giang thì tỉnh này đang làm”, ông Thống nói và cho biết vừa điện thoại cho Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đề nghị chỉ đạo sớm giải quyết những chính sách miễn giảm phí qua trạm cho người dân.

Ông Thống yêu cầu Sở Giao thông TP Cần Thơ trong hôm nay có văn bản tham mưu UBND thành phố để nơi đây trình Bộ Giao thông Vận tải giải quyết. “Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thuộc thẩm quyền của Bộ. Thành phố sẽ kiến nghị xem xét giảm thêm và mở rộng đối tượng giảm phí. Về tình hình an ninh trật tự thì thành phố có trách nhiệm phải đảm bảo”, ông Thống cho biết.

bsp;

Nhiều tài xế không trả tiền, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp tê liệt

Dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ – Phụng Hiệp dài gần 22 km, có tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng, hoàn thành cuối năm 2015. Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp bắt đầu thu phí từ tháng 4/2016, mức giá 35.000 – 200.000 đồng

Ngày 20/12/2017, trạm này giảm giá dịch vụ cho các loại xe qua trạm. Giá vé mới giảm từ 7 đến 15% so với mức phí cũ, thấp nhất 30.000 đồng và cao nhất là 180.000 đồng.

Đối với vùng lân cận sẽ giảm giá cho chủ xe có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống; tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc các xã Tân Phú Thạnh (Châu Thành A, Hậu Giang), phường Ba Láng (Cái Răng, TP Cần Thơ). Mức giảm giá đối với các vùng này là 100% đối với xe buýt; 30-35% so với mức giá chung sau khi thực hiện giảm giá. Tuy nhiên, nhiều tài xế, doanh nghiệp, người dân ở gần trạm vẫn chưa đồng ý vì cho rằng mức giá vẫn còn cao.

Cửu Long