Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo điều tra vụ bé 9 tuổi bị bố đánh

Công an Hà Nội được yêu cầu làm rõ trình báo của bé trai ở Đông Anh về việc bị bố đánh bầm tím người suốt thời gian dài.

Chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc quyết liệt với sự việc cháu bé ở Đông Anh bị bố đẻ bạo hành thời gian dài.

Công an thành phố được yêu cầu điều tra vụ việc, xử lý theo pháp luật. Sở Lao động, Thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cùng UBND huyện Đông Anh được yêu cầu đảm bảo quyền lợi của trẻ.

Kết quả kiểm tra báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20/12.

Bé Hải được đưa về nhà ngoại ở.
Bé Hải được đưa về nhà ngoại ở.

Trước đó, chị Phạm Thị Liên (31 tuổi, mẹ ruột bé trai cho biết), năm 2013 vợ chồng chị chia tay sau chín năm sinh sống. Cháu Hải cùng anh trai ở với bố và bà nội ở xã Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội). Cách đây hai năm, do nhiều lần bị bố đánh, anh trai Hải về với mẹ và ông bà ngoại.

Ngày 10/12, nhận tin báo “con trai bị bố đánh dã man”, chị Liên bỏ công việc ở TP HCM ra Hà Nội để kiểm tra. Khắp người bé trai chi chít vết thương cũ và mới. Nhiều vết lằn dài chục cm tím đen ở mông, đùi, cánh tay. Hải vẫn sợ hãi khi mọi người hỏi chuyện bị bố đánh.

Cậu bé 9 tuổi cho hay khi ở với bố phải thường xuyên làm những công việc của người lớn và liên tục bị đánh. Trận đòn gần nhất vào ngày 2/12 khi em xin chữ ký bố vào bản kiểm điểm vì nói chuyện trong lớp. Sau khi nghe mắng, Hải bị bố lấy dây điện đánh liên tiếp vào tay, mông.

“Cháu van xin nhưng bố không tha, bắt nằm sấp xuống để đánh và mang cả dao dọa chém chết”, Hải kể. Theo lời Hải, mỗi lần đánh, bố đều khóa trái cửa nên không ai biết chuyện.

Anh Trần Tuấn Long (bố của Hải) thừa nhận thời gian gần đây con không chịu khó học tập nên “dùng roi đánh cháu vài cái”. “Cũng có lần tôi dùng dao dọa cháu để khỏi hư. Thông tin tôi bạo hành con nhiều năm nay là không đúng. Tôi chỉ vài lần đánh con lúc nóng giận để dạy dỗ. Những vết tím ở cơ thể con cũng không phải tất cả do tôi đánh mà là mụn nhọn”.

Anh cho biết đã nhận được giấy mời làm việc của công an xã nhưng anh đi vắng nên sẽ trình diện sau. “Tôi thành thật nhận lỗi về việc đánh con và sẽ làm rõ những thông tin chưa đúng. Đánh con tôi cũng xót lắm chứ đâu có vui vẻ gì”, người đàn ông nói.

bsp;

Bé trai 9 tuổi nghi bị bố đẻ dùng dây điện đánh bầm tím khắp người

* Tên cháu bé đã thay đổi.