Chuyến bay từ Trung Quốc đến Việt Nam phải quay đầu vì nứt cửa sổ

Chiếc Airbus A321 của hãng Capital Airlines đi từ Hàng Châu, Trung Quốc đến Nha Trang chiều qua phải quay đầu sau khi khởi hành một giờ.

Một máy bay của hãng Capital Airlines. Ảnh: Airspace.
Một máy bay của hãng Capital Airlines. Ảnh: Airspace.

Capital Airlines cho biết vết nứt xuất hiện trên một cửa sổ (cạnh ghế ngồi của hành khách) trên máy bay mang số hiệu JD421. Tuy nhiên, video đăng trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy nhân viên của Capital Airlines nói với hành khách rằng có vết nứt trên kính chắn gió (trong buồng lái của phi công), theo Reuters.

Theo website chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24, máy bay xảy ra sự cố là một chiếc Airbus A321.

Capital Airlines có trụ sở tại Bắc Kinh, là một công ty con của Tập đoàn HNA, Trung Quốc. Hãng Airbus chưa đưa ra bình luận nào về sự việc, theo hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua.

Đây là sự cố thứ hai liên quan đến hàng không ở Trung Quốc tháng này. Hôm 14/5, một chuyến bay của hãng Sichuan Airlines phải hạ cánh khẩn cấp sau khi tấm kính chắn gió bên phải buồng lái bất ngờ vỡ tung, hút nửa người cơ phó ra ngoài, nhưng anh may mắn được đai an toàn giữ lại. Cơ trưởng chuyển hướng và hạ cánh khẩn chiếc Airbus A319 từ độ cao hơn 9.750 m tới sân bay quốc tế Shuangliu tại Thành Đô, toàn bộ hành khách an toàn. 

Cũng trong tháng 5, một chiếc máy bay của hãng Southwest Airlines, Mỹ đi từ Chicago đến Newark với 76 hành khách trên khoang phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cửa sổ bị nứt.

Huyền Lê