Cô dâu Trung Quốc bỏ mặc chú rể chạy đi cứu người bị nạn

Vốn là y tá nên khi thấy người phụ nữ bị tai nạn, cô dâu Xie Dan lập tức chạy đến sơ cứu cho nạn nhân.

Xie thực hiện CPR để cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông sáng 18/8 ở Liêu Ninh, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.
Xie thực hiện CPR để cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông sáng 18/8 ở Liêu Ninh, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Xie Dan cùng chồng sắp cưới đang chụp ảnh cưới trên đường phố ở Ngõa Phòng Điếm, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc sáng 18/8 thì nhìn thấy một phụ nữ bị tai nạn giao thông và ngã khỏi xe, theo SCMP.

Xie lập tức chạy đến thực hiện động tác CPR (hồi sức tim phổi) để cứu sống người phụ nữ. Những người qua đường rất ngạc nhiên khi thấy cô gái trong bộ váy cưới này là người đầu tiên đến sơ cứu cho nạn nhân.

Cảnh sát địa phương cho biết người phụ nữ, chưa được xác định danh tính, sau đó đã tử vong tại bệnh viện do vết thương nặng. Họ xác nhận nạn nhân trong độ tuổi 70 ngã khỏi một chiếc xe ba bánh sau khi va chạm với xe khác. Hiện cơ quan chức năng chưa thể xác định bà là hành khách hay người điều khiển chiếc xe.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhiều người ca ngợi Xie là “cô dâu đẹp nhất ở Ngõa Phòng Điếm” và “chồng cô là một người đàn ông rất may mắn”.

“Đó là trách nhiệm của tôi”, Xie, một y tá tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc tại địa phương, chia sẻ.

Xie và chồng cô là một trong hàng nghìn cặp vợ chồng ở Trung Quốc kết hôn vào ngày 18/8, một ngày sau lễ tình nhân (7/7 âm lịch) ở nước này.

Huyền Lê