Cô gái Trung Quốc bị cưỡng bức và giết hại vì lên nhầm taxi

Cô Âu đặt taxi qua ứng dụng Didi nhưng lên nhầm xe, sau đó bị tài xế đưa đến chỗ vắng để cưỡng hiếp và sát hại.

Nạn nhân họ Âu và tài xế bị cáo buộc giết hại cô. Ảnh: Shanghaiist.
Nạn nhân họ Âu và tài xế bị cáo buộc giết hại cô. Ảnh: Shanghaiist.

Cảnh sát hôm 19/6 tìm thấy thi thể một cô gái trong tủ cấp đông của cửa hàng đồ nướng thuộc sở hữu của người đàn ông họ Trương tại thành phố La Định, phía tây tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nạn nhân được xác định là cô gái 23 tuổi họ Âu, mất tích trước đó hai ngày, theo Shanghaiist.

Theo điều tra của cảnh sát, vào khoảng 3h sáng ngày 17/6, cô Âu, lễ tân tại một phòng tập gym, tan ca và ra ngoài ăn đêm với bạn bè, nhưng quên mang theo chìa khóa mở cửa nhà nên quyết định qua đêm ở một khách sạn.

Do khách sạn thông báo không còn phòng trống, cô Âu quyết định gọi một chuyến xe qua ứng dụng Didi để tới khách sạn khác, Cover đưa tin. Nhân viên khách sạn cho biết cô đã lên một chiếc xe màu trắng sau khi tài xế vẫy tay với cô.

Bạn bè của cô Âu kể lại rằng họ đã cố tìm cô sau khi mất liên lạc vào khoảng 4h nhưng thất bại, cũng không nhận được cuộc gọi nào sau đó. Theo công ty Didi, chiếc xe trắng mà cô Âu bước lên không phải xe mà cô đặt. Tài xế của Didi sau đó đã phải hủy chuyến bởi không tìm thấy khách hàng tại khách sạn.

Hai ngày sau, thông qua rà soát camera an ninh trong vùng, cảnh sát xác định được tài xế chiếc xe trắng là Trương. Sau khi cô Âu lên nhầm xe, Trương đã đưa cô tới nông trại của anh ta cách đó 10 phút, cưỡng bức và sát hại cô, sau đó giấu xác trong tủ đông. Gia đình cô Âu cho biết trên cổ nạn nhân có dấu vết bóp cổ.

Vụ án xảy ra chỉ một tháng sau khi một tiếp viên hàng không 21 tuổi bị tài xế của hãng Didi giết hại tại thành phố Trịnh Châu, khiến dư luận phẫn nộ và đặt ra nghi vấn về tiêu chuẩn an toàn của dịch vụ đặt xe hàng đầu Trung Quốc.

Sau sự cố, công ty Didi đã xin lỗi và tuyên bố một loạt thay đổi, như thiết lập ứng dụng để những người đặt xe vào tối muộn và sáng sớm có cùng giới tính với tài xế.

Ánh Ngọc