Cô gái Trung Quốc tự bắt rắn mang tới bệnh viện sau khi bị cắn

Trong thời gian làm thủ tục nhập viện, người phụ nữ gây ấn tượng với các bác sĩ, y tá khi vẫn nắm chặt con rắn trong tay.

Cô gái nắm chặt con rắn trong lúc chờ nhập viện hôm 29/7. Ảnh: Paper.
Cô gái nắm chặt con rắn trong lúc chờ nhập viện hôm 29/7. Ảnh: Paper.

Chen, cô gái 23 tuổi sống tại thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đánh rơi điện thoại gần một bụi cây khi đang đi dạo hôm 29/7. Trong lúc cô cúi xuống nhặt chiếc điện thoại, một con rắn đã trườn ra và cắn vào ngón tay trỏ của Chen, theo People’s Daily.

Thay vì sợ hãi bỏ chạy, Chen đã bình tĩnh bắt con rắn dài gần 1,5 m bằng tay không rồi tới bệnh viện thành phố. Dù chỉ ở lại bệnh viện trong thời gian ngắn, Chen đã gây ấn tượng cho bác sĩ, y tá và những người có mặt tại đó. “Trong suốt thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập viện, cô ấy vẫn nắm chặt con rắn trong tay”, một bác sĩ tại bệnh viện thành phố Kim Hoa nhớ lại.

Hình ảnh con rắn quấn chặt quanh tay Chen được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khiến nhiều người lo lắng. Bác sĩ Wang, người điều trị cho Chen, xác nhận con rắn không có nọc độc, vết thương chỉ chảy máu nhẹ và không bị sưng. Sau một giờ, cô gái 23 tuổi đã được xuất viện.

Chen khẳng định sẽ thả con rắn trên đường trở về nhà, cho biết cô không sợ rắn và thấy loài vật này khá dễ thương. Người phụ nữ này từng được bố dạy cách bắt rắn từ khi còn nhỏ và thường theo gia đình lên núi tìm rắn.

Tuy nhiên, bác sĩ Wang các nạn nhân không nên cố sức bắt rắn, vì điều này có thể làm tăng nguy cơ bị cắn lần thứ hai. Họ cần nhớ các điểm đặc trưng của con rắn để mô tả cho bác sĩ, hỗ trợ quá trình xác định nọc độc và điều trị.

Huyền Lê