Công an Đồng Nai: 'Việc bổ nhiệm Phó phòng CSGT đúng quy trình'

Theo Công an Đồng Nai, sau khi bị kỷ luật, ông Thường đã phấn đấu, thể hiện năng lực lãnh đạo nên việc bổ nhiệm là đúng quy trình, quy định. 

Ngày 22/10, Công an Đồng Nai khẳng định, việc điều động, bổ nhiệm cán bộ đối Phó phòng CSGT Võ Đình Thường – người từng bị kỷ luật luân chuyển khỏi lực lượng CSGT 14 năm trước – đều thực hiện “đúng quy trình, quy định của Bộ Công an”.

Theo Công an Đồng Nai, năm 2003, khi làm Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông tuyến Quốc lộ 1 (trạm Dầu Giây), ông Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông; không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Với những sai phạm đó, ông Thường bị cách chức Đội trưởng, điều động đến nhận công tác tại Phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội. Một năm sau, thượng tá Thường được xóa án kỷ luật do có ý thức phấn đấu, sửa chữa tiến bộ. 

Trong quá trình công tác sau đó, do thể hiện năng lực lãnh đạo, chỉ huy, nên tháng 3/2005, ông Thường được bổ nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội). 

Tháng 3/2010, ông Thường được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó phòng Cảnh sát môi trường. Hai năm trước, ông được điều động giữ chức Phó phòng CSGT.

Trong khi đó, thượng tá Võ Đình Thường cho biết những ngày qua cuộc sống cũng như công việc của ông phần nào bị xáo trộn do những thông tin “không đúng sự thật” trên mạng. Trong đó, việc ông từng bị đuổi khỏi ngành từ hơn 10 năm trước khi làm Trạm trưởng trạm tuần tra kiểm soát Dầu Giây là “tin thất thiệt”, làm mất uy tín cá nhân, gia đình và cơ quan. 

Thượng tá Võ Đình Thường cho rằng đã phấn đấu hơn 10 năm qua để sửa chữa sai lầm, có vị trí như hôm nay. Ảnh: VTC.
Thượng tá Võ Đình Thường cho rằng đã phấn đấu hơn 10 năm qua để sửa chữa sai lầm, có vị trí như hôm nay. Ảnh: VTC.

Thượng tá Thường thừa nhận mình là người bị kỷ luật trong năm 2003. Tuy nhiên, sau khi bị kỷ luật, chuyển qua làm nhiệm vụ mới, ông luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và được lãnh đạo công an tỉnh xóa án kỷ luật. 

“Tôi không hề né tránh, phủ nhận lỗi lầm quá khứ, đó là bài học giúp tôi đứng dậy, phấn đấu trong thời gian dài mới được ghi nhận, được phân công nhiều vị trí khác nhau trong ngành. Nhiều anh em bị kỷ luật với tôi năm đó giờ cũng đã sửa chữa cố gắng, được lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm nhiều vị trí khác nhau”, ông cho biết.

Nói về việc ký giấy mời các tài xế phản đối BOT tuyến tránh Biên Hòa lên làm việc, Phó phòng CSGT phủ nhận có mối quan hệ với chủ đầu tư. Ông cho rằng, đây là việc chung, toàn bộ hệ thống chính trị tỉnh vào cuộc quyết liệt để tuyên truyền giúp người dân, tài xế hiểu rõ vấn đề của dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa.

“Việc mời các tài xế lên chỉ nhằm mục đích tuyên truyền, cho họ hiểu rõ pháp luật, cái đúng, cái sai… từ chỉ đạo của cấp trên chứ không phải tôi tự ý làm. Việc Quốc lộ 1 thường xuyên ùn tắc, đặc biệt vụ việc tê liệt ngày 5/10 ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế xã hội, môi trường đầu tư…”, ông nói.

Hôm qua, thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng Bộ Công an – cho biết đã yêu cầu Đồng Nai báo cáo về vụ việc. Ông Quang cho rằng việc người từng bị kỷ luật, luân chuyển qua lực lượng khác rồi bổ nhiệm trở lại là bình thường.

Phước Tuấn