Công an Thanh Hóa thông tin vụ 20 côn đồ đi 6 ô tô hỗn chiến

 – Bị công an truy đuổi, các đối tượng đã bỏ lại 1 túi xách bên trong có 4 khẩu súng tự chế (2 khẩu côn quay, 2 khẩu săm lét) và một số viên đạn.

Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) sáng nay cho biết, vừa ngăn chặn kịp thời vụ gây rối trật tự công cộng tại thị trấn Nga Sơn, thu giữ 4 khẩu súng tự chế và nhiều dao, kiếm, gậy sắt, tuýp sắt các loại. 

4 khẩu súng các đối tượng bỏ lại
4 khẩu súng các đối tượng bỏ lại

Trước đó, do mâu thuẫn trong sinh hoạt, Bùi Văn Thảo (SN 1982, ở xóm 3, xã Nga Trường) đã tập trung khoảng 20 đối tượng là người Nga Sơn và các huyện Hà Trung, Bỉm Sơn, Thị xã Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) đi trên 6 xe ô tô mang theo dao, kiếm, gậy sắt, tuýp sắt đến quán ăn của Mai Văn Trưởng (SN 1990, ở tiểu khu 2, thị trấn Nga Sơn) để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này nhóm của Trưởng cũng đã tụ tập khoảng 20 đối tượng chuẩn bị sẵn dao, kiếm, tuýp sắt để sẵn sàng ẩu đả, tấn công lại nhóm của Thảo.

Nhận được tin báo, lập tức công an huyện Nga Sơn đã có mặt. Phát hiện thấy lực lượng công an, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy theo nhiều hướng. 

Quá trình bỏ chạy, các đối tượng liên tục lái xe ô tô ngăn cản, chèn ép không cho xe máy của tổ công tác vượt lên, đồng thời các đối tượng đã bỏ lại 1 túi xách bên trong có 4 khẩu súng tự chế (2 khẩu côn quay, 2 khẩu săm lét) và một số viên đạn. 

Qua công tác đấu tranh, Công an huyện Nga Sơn và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan để xác minh điều tra, làm rõ. 

Lê Dương