Cụ bà Ấn Độ 100 tuổi qua đời sau khi bị cưỡng hiếp

Cụ bà ốm liệt giường qua đời sau khi bị cưỡng hiếp tại nhà mình ở bang Uttar Pradesh.

Một người Ấn Độ cầm biểu ngữ có dòng chữ "dừng bạo lực với phụ nữ" và "ngay lập tức chấm dứt văn hóa cưỡng hiếp ở Ấn Độ". Ảnh: AFP.
Một người Ấn Độ cầm biểu ngữ có dòng chữ “dừng bạo lực với phụ nữ” và “ngay lập tức chấm dứt văn hóa cưỡng hiếp ở Ấn Độ”. Ảnh: AFP.

Ankit Punia, ngoài 20 tuổi, nửa đêm 29/10 lẻn vào nhà của cụ bà 100 tuổi ở làng Jaani, Meerut, bang Uttar Pradesh. Y tấn công tình dục bà trong tình trạng say rượu.

Gia đình nạn nhân cho biết cụ bà ốm liệt giường nên chỉ có thể kêu cứu yếu ớt. Em trai sống cùng nhà với cụ bà bị nghễnh ngãng nên không phát hiện vụ việc kịp thời, theo Indian Express.

Punia cố gắng trốn thoát khi y bị phát giác. Em trai của cụ bà và một số hàng xóm đã ập đến bắt Punia và giao y cho cảnh sát. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và qua đời ngày 30/10. 

Cảnh sát xác nhận cụ bà qua đời vì thương tích trong vụ việc. Punia bị cáo buộc tội hãm hiếp và giết người. Tuy nhiên, y nói rằng mình vô tội và bị dân làng gài bẫy.

Ấn Độ trong những năm gần đây xảy ra một số vụ bạo lực tình dục đối với phụ nữ. Năm 2012, vụ cưỡng hiếp tập thể một sinh viên trên xe buýt ở New Delhi đã khiến dư luận phẫn nộ và khiến nước này đưa ra những luật lệ khắt khe hơn.

Phương Vũ