Cử chỉ ân cần của Phó Thủ tướng với người mất vợ con vụ cháy chung cư

 – Sáng nay, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã tới bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi động viên các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Bệnh viện Chợ Rẫy hiện đang điều trị cho 11 nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza và 1 cảnh sát PCCC quận 8 bị thương khi máy bơm phát nổ trưa 23/3.

Trong 11 nạn nhân, có 2 trường hợp nặng là anh Lê Phan Trọng Nhân (30 tuổi) và chị Trần Yến Minh (34 tuổi), đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực.

Phó Thủ tướng ân cần hỏi thăm sức khỏe của bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân
Phó Thủ tướng ân cần hỏi thăm sức khỏe của bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân

Theo bác sĩ Phan Thị Xuân Trưởng khoa hồi sức tích cực, người bệnh đang có sự hồi phục tốt, nhất là anh Lê Phan Trọng Nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu nhưng hiện tại đã tỉnh, tiếp xúc được.

Anh Nhân đã mất vợ, con trai 3 tuổi và em vợ trong vụ cháy chung cư Carina Plaza

Nạn nhân nặng thứ 2 là Trần Yến Minh hiện đang tỉnh, phải thở máy vì tình trạng trở nặng đột ngột. Nạn nhân bị phù nề đường thở dẫn đến suy hô hấp.

Ngoài anh Nhân và chị Yến Minh, khoa hồi sức đang điều trị cho 2 người khác, đều bị tổn thương đường hô hấp do hít phải một lượng lớn khói bụi, khí độc.

Phó thủ tướng yêu cầu BV tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza
Phó thủ tướng yêu cầu BV tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đến khoa nội hô hấp thăm hỏi 7 nạn nhân, đến khoa Bỏng – Phẫu thuật tạo hình thăm hỏi chiến sĩ cảnh sát PCCC.

Bác sĩ cho hay, sức khỏe các nạn nhân đang phục hồi tốt, sẽ được xuất viện trong thời gian ngắn tới.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã tới từng giường bệnh, hỏi thăm, động viên các nạn nhân vụ cháy chung cư cố gắng hồi phục sức khỏe.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu y bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy toàn tâm, toàn lực cứu chữa cho các nạn nhân vụ cháy Carina Plaza, ưu tiên hàng đầu là cứu người…

Chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM bốc cháy đã cướp đi sinh mạng 13 người, trong đó có 3 trẻ em. Vụ hỏa hoạn còn khiến 91 người khác bị thương, phải tới các bệnh viện điều trị.

Văn Đức